Tuyển Davis Cup Việt Nam thất bại trước Pakistan

03:02, 16/02/2014
.

Bị ĐT Pakistan đánh bại với tổng tỉ số 3-1, tuyển Davis Cup Việt Nam sẽ tham dự play-off để tranh vé vớt.

TIN LIÊN QUAN


Trong hai ngày thi đấu đầu tiên, Hoàng Thiên là tay vợt đem về chiến thắng duy nhất cho ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Quang Huy đã thua Aqeel Khan trong trận đấu đơn và cặp Lê Quốc Khánh/Trịnh Linh Giang cũng gác vợt tại nội dung đấu đôi.

Với tổng tỉ số 2-1, Hoàng Thiên buộc phải thắng Aqeel Khan để giúp cho ĐT Việt Nam có hi vọng đi tiếp. Tuy nhiên, tay vợt 34 tuổi người Pakistan đã thể hiện sự lão luyện của mình và nhanh chóng giành chiến thắng 6-2 trong set đấu đầu tiên.
 

Dù đã rất nỗ lực nhưng Hoàng Thiên không đủ sức "kéo" cả đội lên. (ảnh: T.P)
Dù đã rất nỗ lực nhưng Hoàng Thiên không đủ sức "kéo" cả đội lên. (ảnh: T.P)Sang set đấu thứ 2, Hoàng Thiên có dấu hiệu khởi sắc khi thực hiện những pha bẻ giao bóng rất tốt và vươn lên dẫn 4-2. Nhưng sau đó, Hoàng Thiên lại mất bình tĩnh trong những pha bóng quyết định và để đối thủ thắng ngược 6-4.

Set cuối cùng, Hoàng Thiên đã không còn đủ độ bền để đọ sức với Khan và bị thúc thủ chỉ sau 15 phút thi đấu. Như vậy, trận đấu cuối cùng giữa Trịnh Linh Giang và Yasir Khan đã không còn ý nghĩa. Chung cuộc, tuyển Davis Cup của Pakistan đã giành thắng lợi ngay tại Đà Lạt, với tổng tỉ số 3-1 và giành quyền vào đánh vòng 2, gặp tuyển Phillipines.

Trong khi đó, tuyển Davis Cup Việt Nam sẽ phải đấu play-off tranh vé vớt với tuyển Sri Lanka, diễn ra vào tháng 4/2014. Bị thất bại trên sân nhà là điều đáng tiếc đối với ĐT Việt Nam. Đáng tiếc hơn nữa khi đội tuyển của chúng ta đã không thể tập hợp được những tay vợt mạnh nhất, điển hình như Lý Hoàng Nam./.
 

Theo Trọng Phú/VOV online

 


.