Cập nhật lúc: 16:59, 14/02/2014 [GMT+7]
.

Davis Cup: Hoàng Thiên giành chiến thắng áp đảo


Sau khi Quang Huy “thua trắng” trận đánh đơn đầu tiên, tay vợt Hoàng Thiên đã đánh bại Abid để gỡ hòa 1-1 cho ĐT Việt Nam.

Ngày thi đấu 14/2 tại Vòng loại Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ĐT Việt Nam đối đầu với ĐT Pakistan. Tay vợt Quang Huy lĩnh “ấn tiên phong” trong trận ra quân, khi đối mặt với Aqeel Khan. Tay vợt Aqeel Khan được coi là một trong những “lão tướng” hàng đầu châu Á, dù đã 34 tuổi nhưng anh vẫn duy trì được những cú đánh thuận tay đầy uy lực.

Đứng trước Khan, sự chênh lệch về đẳng cấp của Quang Huy nhanh chóng được thể hiện. Trong set đấu thứ nhất, Quang Huy thất bại hoàn toàn và thậm chí còn không ghi nổi một điểm. Khan thắng Quang Huy một cách chóng vánh với tỉ số 6-0 trong set đầu tiên.
 

Hoàng Thiên giành chiến thắng trước Abid để gỡ hòa cho ĐT Việt Nam. (ảnh: TT&VH)
Hoàng Thiên giành chiến thắng trước Abid để gỡ hòa cho ĐT Việt Nam. (ảnh: TT&VH)


Sang set 2 và 3, Quang Huy đã gắng gượng chống trả bằng những cú đánh bóng ra góc xa. Thậm chí ở set đấu thứ 2, Quang Huy đã giành được break để vươn lên 4-3. Nhưng cuối cùng anh vẫn chịu thất bại với tỉ số 4-6. Chung cuộc, Quang Huy thua trắng cả 3 set với các tỉ số 6-0; 6-4 và 6-3.

Trận đầu tiên đã kết thúc với thất bại cho ĐT Việt Nam. Do đó, áp lực dồn lên Hoàng Thiên phải chiến thắng trong trận đấu thứ 2 để cân bằng tỉ số. Đối thủ Abid được coi là một tay vợt khá non kinh nghiệm. Anh mới chỉ 20 tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại các giải lớn.

Đối đầu với Abid, Hoàng Thiên nhanh chóng giành được điểm break khi vươn lên dẫn 3-0 ở set đầu tiên. Tuy nhiên, Abid cũng đã nỗ lực gỡ hòa 3-3, trước khi bị Hoàng Thiên “vùi dập” 6-3.

Sang những set sau đó, sức chống cự của Abid yếu dần và anh đành gác vợt trước Hoàng Thiên. Chung cuộc, Hoàng Thiên giành chiến thắng với tỉ số các set là 6-3; 6-2 và 6-0. Với chiến thắng này, Hoàng Thiên đã cân bằng tỉ số loạt trận đơn nam giữa ĐT Việt Nam và ĐT Pakistan là 1-1.

Cũng trong khuôn khổ Vòng loại Davis Cup, ngày 15/2 sẽ diễn ra trận đánh đôi giữa Lê Quốc Khánh/Trịnh Linh Giang và Aqeel Khan/ Qureshi Aisam. Sau đó 1 ngày là các trận đấu đơn lượt về giữa Hoàng Thiên/Aqeel Khan và Quang Huy/Muhammad Abid./.Trọng Phú/VOV online

.