Đảo Bé sắp có làng bích họa về biển đảo

09:06, 02/06/2017
.

(Baoquangngai.vn)- Một làng bích họa xoay quanh chủ đề biển đảo sẽ hình thành tại đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn). Hoạt động này do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) phối hợp cùng Khu bảo tồn biển Lý Sơn và địa phương cùng thực hiện.

Ngay từ ngày 1.6, nhóm tình nguyện viên là các họa sĩ chuyên và không chuyên đến từ nhiều nơi đã bắt tay thực hiện những bức tranh bích họa đầu tiên. Các họa sĩ sẽ vẽ 11 bức tranh trên ngôi nhà của các hộ dân ở đảo Bé.
 
Các họa sĩ vẽ tranh bích họa trên các ngôi nhà ở đảo Bé.
Các họa sĩ vẽ tranh bích họa trên các ngôi nhà ở đảo Bé. Ảnh: Tình nguyện viên cung cấp.
 
Hoạt động này kéo dài đến ngày 8.6. Ngoài việc vẽ những bức tranh bích họa, nhóm tình nguyện viên còn tiến hành quét dọn, sơn, tân trang 25 ngôi nhà đã xuống cấp, cũ kỹ, bạc màu vôi cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Được biết, có khoảng 1/4 hộ gia đình trong tổng số hộ dân trên đảo đã đồng hành cùng hoạt động này. Toàn bộ sơn do một doanh nghiệp hỗ trợ miễn phí.
 
Bà Bùi Thị Thu Hiền- Quản lý chương trình biển và vùng bờ của tổ chức Bảo tồn thiên Nhiên quốc tế, cho biết: “Thông qua chương trình này, BTC hy vọng sự hiện diện của làng bích họa trên đảo Bé sẽ trở thành một điểm đến của du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác các nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, góp phần nhận thức của người dân và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường biển; bảo vệ các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có rùa biển”.
 
 Thiên Hậu
 

.