Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp cứu hành khách bất tỉnh

05:07, 28/07/2014
.

Vào lúc 6h20 (giờ địa phương) sáng nay (28/7), chuyến bay số hiệu VN17 khởi hành từ Hà Nội đi Paris (Pháp) đã phải hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) để cấp cứu cho một hành khách bị bất tỉnh.

Theo báo cáo, khoảng 2 tiếng trước giờ hạ cánh dự kiến tại Paris, hành khách Nguyễn Thị Hương 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam đã được chồng phát hiện bất tỉnh. Phi hành đoàn ngay lập tức phát thanh tìm kiếm trợ giúp y tế của bác sỹ tự nguyện trên máy bay để tiến hành các biện pháp sơ cứu và đồng thời quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Frankfurt.

Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Frankfurt, đại diện của Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách sân bay Frankfurt liên hệ và đưa khách tới cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.
 


Được biết hành khách có tiền sử huyết áp, đi cùng chồng và một người bạn. Hai hành khách này cũng đã được Vietnam Airlines hỗ trợ thủ tục ở lại cùng với người bị ốm tại Frankfurt.

Chuyến bay của hãng đã tiếp tục xuất phát lúc 8h12 (giờ địa phương) và hạ cánh tại Paris vào lúc 9h08 (giờ địa phương).

Vietnam Airlines cũng cho biết  chi nhánh của hãng tiếp tục phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt để tiến hành tiếp cận với hành khách trong bệnh viện và hỗ trợ nếu cần thiết.

 

Theo Hà Nội mới


.