7 ngư dân được bộ đội Trường Sa cứu nạn đã cập bến Tịnh Kỳ an toàn

01:09, 24/09/2012
.

(QNĐT)- Sáng 24/9, chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 90181TS của anh Tiêu Viết Hồng (xã Bình Châu, Bình Sơn) đã đưa 7 ngư dân Phú Yên gặp nạn trên biển cập bờ an toàn tại xã Tịnh Kỳ (Sơn Tịnh). Đồng chí Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới đón và chia vui cùng các ngư dân.

TIN LIÊN QUAN


Được biết, vào sáng 14/9, 7 ngư dân trên tàu PY 90045TS của ông Trần Bính (phường 6, TP Tuy Hòa) trong lúc câu cá ngừ đại dương ở quần đảo Trường Sa thì bất ngờ bị mắc cạn. Ngay sau đó, cả 7 ngư dân được hải quân đảo Song Tử Tây cứu hộ, đảm bảo tính mạng và toàn bộ tài sản ngư lưới cụ trên tàu.

 

Tàu của anh Tiêu Viết Hồng đã chở các ngư dân Phú Yên gặp nạn cập bờ an toàn
Tàu của anh Tiêu Viết Hồng đã chở các ngư dân Phú Yên gặp nạn cập bờ an toàn


Ông Trần Bính cho biết: Vào ngày 13/9, khi tàu chúng tôi đang đánh bắt hải sản thì phát hiện có gió mạnh nên đã di chuyển vào gần đảo Song Tử Tây. Do tàu gặp phải luồng gió lớn, sóng quá mạnh nên đã bị trôi dạt và mắc cạn ở Vũng Âu gần đảo Song Tử Tây. Rất may chúng tôi đã được các chiến sĩ cứu hộ kịp thời. Trong suốt 7 ngày lưu lại trên đảo Song Tử Tây cùng với các anh bộ đội, chúng tôi được chăm sóc sức khỏe, bố trí nơi ăn và hỗ trợ lương thực, thực phẩm một cách chu đáo.

Vào ngày 21/9, tàu cá của anh Tiêu Viết Hồng ngay khi hay tin 7 ngư dân gặp nạn đã tình nguyện phối hợp với các chiến sĩ trên đảo đưa các ngư dân về đất liền. Sau 3 ngày lênh đênh, các ngư dân đã cập bến trong niềm vui của người thân và sự chào đón của các chiến sĩ Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và Phú Yên.

 

Đồng chí Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia vui cùng gia đình ngư dân Trần Bính trong buổi sum họp
Đồng chí Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia vui cùng gia đình ngư dân Trần Bính trong buổi sum họpTrong buổi gặp mặt, đồng chí Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ đảo Song Tử Tây đã nhiệt tình giúp đỡ các ngư dân với những hành động thắm đượm tình dân quân. Đây cũng là nguồn động viên cho các ngư dân gặp nạn tiếp tục bám biển, vươn khơi. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của thuyền trưởng Tiêu Viết Hồng đã không quản khó khăn, giúp đỡ các ngư dân gặp nạn cập bến an toàn.


Ngay sau khi cập bến, 7 ngư dân gặp nạn đã được kiểm tra sức khỏe và được bàn giao cho Bộ đội Biên phòng Phú Yên để giúp các ngư dân về nhà an toàn.


Thanh Phương
 

 


.