Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với huyện Sơn Tây

09:44, 04/11/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 3/11, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh, do Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Lê Hoàng Tân làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh ngày 10/10/2018. 
 
Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh thực hiện giám sát các nội dung: Công tác tổng hợp, lập dự toán, quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí hằng năm để thực hiện Nghị quyết 20; công tác cấp phát hàng hóa cho đối tượng thụ hưởng; phối hợp với các sở, ngành tỉnh trong việc kiểm tra, kiểm định các mặt hàng trước khi cấp cho đối tượng thụ hưởng…
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây Bạch Ngọc Thêm trao đổi tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây Bạch Ngọc Thêm trao đổi tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của huyện Sơn Tây, tổng nguồn vốn bố trí thực hiện việc cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp tết Nguyên đán trên địa bàn huyện từ năm 2019 - 2023 là 4,6 tỷ đồng, kết quả giải ngân đạt 99,95%. Qua đó, huyện đã mua các mặt hàng thiết yếu như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, muối i-ốt để cấp cho hơn 25,5 nghìn lượt hộ gia đình, với hơn 97,7 nghìn nhân khẩu trên địa bàn.

Việc thực hiện chủ trương cấp không thu tiền mặt một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp tết Nguyên đán hằng năm đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào trên địa bàn trong những ngày vui xuân, đón Tết.

Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Lê Hoàng Tân phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Lê Hoàng Tân phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, huyện Sơn Tây đã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện Sơn Tây đã đạt được trong việc thực hiện nghị quyết. Đồng thời, đề nghị địa phương bổ sung số liệu, làm rõ nội dung ý kiến của các thành viên đoàn giám sát.

Đoàn cũng chỉ rõ một số hạn chế mà UBND huyện cần phải khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa việc cấp phát các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới.


Tin, ảnh: XUÂN HIẾU
TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Xuất bản lúc: 09:44, 04/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.