Cho ý kiến Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Bình Hòa – Bình Phước

19:09, 03/11/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 3/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về ý tưởng Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) Bình Hòa – Bình Phước (Bình Sơn).

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Khu công nghiệp Bình Hòa – Bình Phước là tiểu phân khu 2.2 thuộc Phân khu 2, trong Đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất. Toàn bộ khu vực lập quy hoạch có diện tích khoảng 2.335ha, thuộc địa bàn các xã: Bình Phước, Bình Hòa, Bình Trị và Bình Thanh. Là khu vực phát triển công nghiệp tổng hợp, đa ngành (chủ yếu là công nghiệp nhẹ, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao), phát triển công nghiệp hỗ trợ gắn với công nghiệp Đông Dung Quất. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp.

Mục tiêu xây dựng KCN Bình Hòa – Bình Phước phù hợp với chiến lược phát triển tỉnh Quảng Ngãi nói chung và KKT Dung Quất nói riêng; trở thành một khu vực phát triển công nghiệp tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, hiện đại và hiệu quả, xứng đáng với vai trò KCN hỗn hợp, hỗ trợ trong Phân khu Châu Ổ - Bình Long thuộc KKT Dung Quất.

Định hướng sau năm 2030, phát triển đồng bộ về công nghiệp, dịch vụ, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Đầu tư phát triển đồng bộ và hiện đại hệ thống kết cấu hạ tầng trong các khu vực còn lại của KCN hướng đến KCN xanh, đạt tiêu chuẩn cao và KCN phát triển bền vững.

Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Bình Hòa - Bình Phước.
Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Bình Hòa - Bình Phước.

Khu công nghiệp Bình Hòa – Bình Phước được chia thành các phân khu chức năng gồm: Công nghiệp; Khu dân cư nông thôn, làng xóm đô thị hóa; khu nông – lâm nghiệp; khu dự trữ phát triển và phân khu hạ tầng kỹ thuật. 

Trên quan điểm tuân thủ Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến 2045 đơn vị tư vấn đã đề xuất 2 phương án quy hoạch để tỉnh xem xét, lựa chọn. 

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày dự thảo đồ án quy hoạch phân khu và ý kiến tham gia của các sở, ban, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đánh giá cao đơn vị tư vấn trong việc triển khai lập quy hoạch phân khu đảm bảo chất lượng theo đúng chỉ đạo của chủ đầu tư.

Đồng thời, đã tuân thủ đầy đủ Quy hoạch chung theo Quyết định 168 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2045 và Quyết định 496 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ khảo sát, nhiệm vụ quy hoạch và dự toán chi phí lập quy hoạch phân khu 1/2000 KCN Bình Hòa - Bình Phước. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu kết luận cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị tư vấn tiếp thu tối đa, có chọn lọc các ý kiến phát biểu của đại biểu dự họp, trong đó lưu ý phải kết nối đồng bộ hạ tầng của phân khu này với các phân khu khác trong khu vực đã được UBND tỉnh cho ý kiến trong thời gian qua.

Giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi phối hợp với đơn vị tư vấn, Sở TN&MT, huyện Bình Sơn và các địa phương trong vùng dự án khẩn trương hoàn thiện quy hoạch để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Tin, ảnh: N.ĐỨC

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 19:09, 03/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.