Ít nhất 33 người đã thiệt mạng trong vụ lật tàu tại Nigeria

06:09, 16/09/2017
.

Ngày 15-9, Cơ quan Quản lý Tình trạng khẩn cấp Quốc gia (NEMA) Nigeria cho biết ít nhất 33 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở quá tải khởi hành từ Niger bị lật ở phía Tây Bắc Nigeria.
 

Nguồn: BBC
Nguồn: BBC


Điều phối viên NEMA Suleiman Mohammed Karim cho hay vụ việc nói trên xảy ra tại một khu vực hẻo lánh thuộc bang Kebbi vào sáng 13-9.


Ông Karim nói: "33 thi thể đã được trục vớt từ con sông này trong khi 23 người khác vẫn đang mất tích... Chúng tôi phỏng đoán những người này đều đã thiệt mạng".


Theo ông Karim, chiếc tàu này chỉ có khả năng chở 70 hành khách nhưng những người sống sót cho biết 150 người và hàng hóa đã có mặt ở trên tàu khi xảy ra tai nạn.


Con tàu nói trên đang trong hành trình từ Gaya thuộc vùng Dosso miền Nam Niger tới Lolo thuộc vùng Baguda, bang Kebbi của Nigeria.


Điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra vụ lật tàu là bình thường mặc dù đang vào mùa mưa. Trước đó, nhà chức trách Niger đã cảnh báo về nguy cơ lũ lụt.


Lật thuyền thường xuyên xảy ra tại Nigeria. Vào tháng 8-2017, 12 người đã thiệt mạng khi một tàu chở khách bị lật tại trung tâm thương mại Lagos, phía Tây Nam quốc gia Tây Phi này.
 

Theo NGUYÊN KHANG/SGGPO


 


.