Triều Tiên thả tự do cho 1 sinh viên người Mỹ

05:06, 14/06/2017
.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 13/6 cho biết Bình Nhưỡng đã trả tự do cho Otto Warmbier, sinh viên Mỹ từng bị kết án 15 năm lao động khổ sai, với cáo buộc chống phá nhà nước Triều Tiên.

 

Otto Warmbier (giữa) bị bắt giữ tại Triều Tiên (Ảnh: CBS)
Otto Warmbier (giữa) bị bắt giữ tại Triều Tiên (Ảnh: CBS)CBS dẫn lời Ngoại trưởng Tillerson cho biết sau khi được Triều Tiên trả tự do, Otto Warmbier đang trên đường trở về Mỹ để đoàn tụ với gia đình. Ông cũng nói thêm rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đảm bảo việc trả tự do cho Warmbier theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang tiếp tục thảo luận với phía Triều Tiên về việc thả hai công dân Mỹ khác đang bị Bình Nhưỡng tạm giữ, thông báo của Ngoại trưởng Tillerson cho biết thêm.

Sinh viên Warmbier, 22 tuổi, đã bị Triều Tiên kết án 15 lao động khổ sai với tội danh chống phá nhà nước Triều Tiên. Trước khi bị bắt, Warmbier đã đi du lịch sang Triều Tiên.

Giới chức Triều Tiên cho biết công dân Mỹ Warmbier đã phạm tội nghiêm trọng khi bí mật lấy trộm áp phích tuyên truyền về cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il.

Hiện còn ít nhất 3 công dân Mỹ đang bị giam giữ tại Triều Tiên sau khi Warmbier được thả.
 

Theo Thành Đạt/Dân Trí

 


.