Máy bay chở hơn 200 người bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp ở Singapore

09:06, 27/06/2016
.

Máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) bất ngờ bốc cháy dữ dội khi hạ cánh khẩn cấp ở sân bay quốc tế Changi sáng sớm 27/6.
 

 Động cơ bên phải máy bay Singapore bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp. (Ảnh: CNA)
Động cơ bên phải máy bay Singapore bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp. (Ảnh: CNA)


Hãng tin Channel News Asia cho biết, máy bay Boeing 777-300 mang số hiệu chuyến bay SQ368 sáng sớm nay đã hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Changi và bốc cháy do rò rỉ nhiên liệu.

Sự cố xảy ra khi máy bay đang trên đường từ sân bay Changi đến Milan. Máy bay khởi hành từ 2h05 sáng nay, nhưng quay ngược trở lại sân bay sau khoảng 2 tiếng rưỡi sau đó. Được biết, ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay, động cơ bên phải của máy bay đã bốc cháy dữ dội.

Theo thông báo của SIA, khi đang trong hành trình tới Milan, hệ thống cảnh báo của máy bay đã cảnh báo sự cố rò dầu, khi đó cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay ngược trở lại sân bay ở Singapore. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp lập tức có mặt ở hiện trường để dập tắt đám cháy.

Lee Bee Yee, một hành khách có mặt trên máy bay, cho biết máy bay rò rỉ nhiên liệu suốt khoảng gần 3 giờ đồng hồ kể từ khi cất cánh khỏi sân bay Changi và cô có thể ngửi thấy mùi dầu.

“Cơ trưởng nói rằng sẽ cho máy bay quay đầu trở lại bởi động cơ máy bay bị rò rỉ dầu ở bên phải nên không thể bay với tình trạng như vậy đến Milan. Chúng tôi cố gắng nhắm mắt ngủ và không suy nghĩ quá nhiều về điều đó”, cô nói.

Tất cả 222 hành khách và 19 thành viên phi hành đoàn đều lo lắng nhưng họ tỏ ra bình tĩnh và sau khi máy bay hạ cánh an toàn ở sân bay Changi, tất cả đều vỗ tay vui mừng. Tuy nhiên, cũng ngay thời điểm đó, một ngọn lửa lớn đã bùng lên ở sườn phải máy bay. “Khi chúng tôi hạ cánh, động cơ máy bay bốc cháy và chúng tôi có thể nhìn thấy ngọn lửa. Tất cả khi đó đều vẫn ở trên máy bay và nhìn thấy cánh phải máy bay bốc cháy”, Mamta Jain, một nữ hành khách khác trên chuyến bay, cho biết.

Hành khách Lee kể lại, cô và các hành khách khác khi đó cảm thấy vô cùng sợ hãi. “Tôi đứng dậy và sẵn sàng chạy. Tuy nhiên, phi hành đoàn đã khuyến cáo tất cả bình tĩnh ngồi yên tại chỗ. Hành khách đều sợ hãi nhưng không hề có tiếng gào thét nào, tất cả ngồi yên tại chỗ như đề nghị”, cô nói. Việc này kéo dài khoảng 5 đến 10 phút trong khi chờ đợi lực lượng cứu hỏa dập tắt ngọn lửa.

Cuối cùng, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay an toàn. Tất cả hành khách sẽ được chuyển sang một chuyến bay khác dự kiến khởi hành tới Milan vào cuối ngày hôm nay, SIA cho biết.
 

Theo Minh Phương/Dân Trí

 


.