Interpol điều tra "nhà máy sản xuất trẻ em" chấn động Thái Lan

03:08, 23/08/2014
.

Interpol đã mở một cuộc điều tra đa quốc gia đối với vụ việc mà Thái Lan gọi là “nhà máy sản xuất trẻ em”, theo đó một nam doanh nhân Nhật, 24 tuổi, có 16 con bằng phương pháp mang thai hộ và còn định có thêm hơn 100 con nữa.
 

Interpol đã mở một cuộc điều tra đa quốc gia đối với vụ việc mà Thái Lan gọi là “nhà máy sản xuất trẻ em”, theo đó một nam doanh nhân Nhật, 24 tuổi, có 16 con bằng phương pháp mang thai hộ và còn định có thêm hơn 100 con nữa.
 Bí ẩn chủ "nhà máy sản xuất trẻ em"

Cảnh sát đã đột kích một ngôi nhà ở Bangkok vào đầu tháng này và tìm thấy 9 em bé cùng 9 vú em sống trong những căn phòng không đồ đạc, chất đầy bình sữa, ghế rung, bỉm. Họ đã xác định Mitsutoki Shigeta là cha của những em nhỏ này và 7 em khác.

“Cho tới nay những gì tôi có thể nói với các bạn là tôi chưa từng chứng kiến vụ việc nào như thế”, giám đốc Interpol Thái Lan, thiếu tướng Apichart Suribunya hôm qua cho hay. “Chúng tôi đang cố gắng hiểu loại người nào có thể có nhiều con đến vậy”.

Apichart cho biết, tuần trước các văn phòng Interpol ở Nhật, Campuchia, Hồng Kông và Ấn Độ đã được yêu cầu điều tra về Shigeta. Cảnh sát cho biết, có vẻ như Shigeta đã đăng ký các cửa hàng kinh doanh hoặc căn hộ ở những nước này và thường xuyên tới đó.

“Chúng tôi xem xét hai động cơ. Một là buôn người, hai là lạm dụng trẻ em”, cảnh sát Kokiat Wongvorachart cho biết, người đứng đầu cơ quan điều tra của Thái Lan trong vụ việc, cho biết.

Tờ Bưu điện Hoa Nam của Hồng K ông và Bangkok Post của Thái Lan dẫn các nguồn tin chưa được xác nhận cho rằng Mitsutoki Shigeta  là con của Yasumitsu Shigeta, một tỷ phú nhiều tỷ đô la đã sáng lập một trong những công ty viễn thông lớn nhất Nhật.

Theo Kokiat Wongvorachart, Shigeta đã tới Thái Lan 41 lần kể từ năm 2010. Nhiều lần, Shigeta đã tới Campuchia, mang theo 4 đứa con của mình.

Shigeta chưa bị buộc tội và đang tìm cách giành lại con, 12 ở Thái Lan đang được các cơ quan bảo trợ xã hội chăm sóc. Shigeta đã chứng minh qua mẫu DNA được gửi từ Nhật sang Thái rằng anh ta là cha ruột của các em bé này. Sau vụ đột kích vào ngày 5/8 vừa qua, Shigeta đã nhanh chóng rời Thái Lan. Qua luật sư của mình, Shigeta cho biết chỉ muốn có một gia đình lớn và sẽ thực hiện điều này.

Kokiat cho biết Shigeta thuê 11 phụ nữ Thái đẻ thuê, trong đó có 4 cặp sinh đôi. Cảnh sát chưa xác định được danh tính của những người đã đẻ những em bé này.

Muốn có 10-15 con/năm

Người thành lập một bệnh viện sản đa quốc gia, bệnh viện đã cung cấp cho Shigeta hai phụ nữ đẻ thuê, cho biết bà đã cảnh báo Interpol về Shigeta thậm chí trước khi đứa trẻ đầu tiên được sinh vào tháng 6/2013.

“Ngay sau khi họ có thai, anh ta đã yêu cầu có thêm con. Anh ta cho biết muốn 10-15 đứa con mỗi năm và anh ta muốn tiếp tục tiến trình sản xuất con này cho tới khi anh ta chết”, Mariam Kukunashvili, người sáng lập bệnh viện New Life ở Thái Lan và 6 nước khác cho hay.

Anh ta cũng yêu cầu thiết bị bảo quản tinh trùng để có nguồn cung đủ khi anh ta già hơn, Kukunashvili cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại từ Mexico.

Về động cơ của Shigeta, Kukunashvili cho biết, anh ta đã nói với giám đốc bệnh viện rằng “anh ta muốn thắng cử và sử dụng gia đình lớn của mình để bỏ phiếu” và rằng “điều tốt nhất tôi có thể làm cho thế giới này là để lại nhiều con cái”.

Kukunashvili, làm việc tại trụ sở của công ty tại đất nước Gruzia, cho biết bà chưa bao giờ gặp Shigeta nhưng thường xuyên nhận thông tin từ các nhân viên của bà ở Thái Lan.

Bà cho biết vào tháng 4/2013, bà đã gửi fax tới văn phòng của Interpol ở Anh, Pháp và đã gửi thư điện tử qua trang web của Interpol, nhưng họ đã không trả lời. Apichart cho biết Interpol ở Thái Lan không nhận được cảnh báo. Interpol ở Pháp từ chối bình luận về sự việc.
 

Theo Trung Anh/Dân Trí

 


.