Phát hiện 3 thân máy bay Boeing 737 rơi xuống sông

02:07, 07/07/2014
.

Một đoàn tàu 19 toa, chở 6 thân máy bay Boeing 737 và các bộ phận khác của máy bay bị trật đường ray khiến 3 thân máy bay bị rơi xuống sông.

Sự cố hy hữu trên xảy ra tại khu vực sông Clark Fork, miền tây bang Montana, Mỹ. Đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực cứu vớt 3 thân máy bay Boeing 737 bị “phơi xác” trên sông.
 


Đoàn tàu chuyên chở thân máy bay trên lộ trình từ thành phố Wichita, bang Kansas tới thành phố Renton, Washington (Mỹ) để lắp ráp thành máy bay hoàn chỉnh. Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ xảy ra khiến 3 thân máy bay rơi xuống sông, 3 thân máy bay khác cũng bị văng ra khỏi tàu nhưng không bị rơi xuống sông. May mắn, không ai bị thương.

Lynda Frost, phát ngôn viên của mạng lưới đường sắt Montana cho biết, đây là lần đầu tiên cơ quan phải đối mặt với tai nạn hy hữu như thế. Hôm 6/7, đội cứu nạn gồm 50 người và 8 máy móc thiết bị hạng nặng khác được huy động để trục vớt các thân máy bay.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Theo Abcnews, các quan chức đường sắt cho biết, việc trục vớt thân máy bay mất khá nhiều thời gian và công việc này có thể phải kéo dài tới tận này ngày 8/7.

Ken Evans, quản lý của công ty chuyên chế tạo thân máy bay Spirit AeroSystems cho biết, công ty này chuyển 42 thân máy bay 737 tới bang Washington mỗi tháng.

Hiện, không công ty nào đề nghị ước tính thiệt hại trong vụ tai nạn trên. Theo bà Frost, phát ngôn viên của mạng lưới đường sắt Montana, việc xem xét tiền bảo hiểm sẽ được quyết định khi quá trình điều tra hoàn tất.

 

Theo Báo Hà Nội Mới

 


.