Bộ trưởng Quốc phòng Lào và một số quan chức thiệt mạng trong vụ rơi máy bay

06:05, 18/05/2014
.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin chính phủ Lào cho biết, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Lào Douangchay Phichit và 15 người khác, trong đó có một số quan chức cấp cao đã bị thiệt mạng và chỉ có một người sống sót trong vụ rơi máy bay quân sự xảy ra vào sáng 17/5 tại tỉnh Xiangkouang của Lào.

Theo nguồn tin trên, ngoài Phó Thủ tướng Lào, một số quan chức cấp cao bị thiệt mạng trong vụ tai nạn là Bộ trưởng an ninh, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Lào và thị trưởng thành phố Vientiane.
 

Hiện trường rơi máy bay ở tỉnh Xiangkouang. (Ảnh: Reuters)
Hiện trường rơi máy bay ở tỉnh Xiangkouang. (Ảnh: Reuters)Người may mắn sống sót trong vụ tai nạn được xác nhận là một y tá, được đưa ra từ các mảnh vỡ máy bay cùng hai người bị thương, nhưng hai người này đã thiệt mạng sau đó. Thi thể các nạn nhân đã được đưa về Thủ đô Vientiane tối 17/5.

Chiếc máy bay AN-74TK-300 của không quân Lào rời Thủ đô Vientiane sáng 17/5 đưa các quan chức cấp cao của Chính phủ Lào tới tỉnh Xiangkouang để tham dự một lễ kỷ niệm của Quân đội Nhân dân Lào. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào khoảng 7 giờ sáng./.Theo Ngọc Khương/VOV


.