Kenya: Xả súng đẫm máu tại thủ đô Nairobi, ít nhất 20 người thiệt mạng

08:09, 22/09/2013
.

Ngày 21/9, một số tay súng đeo mặt nạ tấn công trung tâm thương mại Westgate, một trung tâm thương mại cao cấp ở thủ đô Nairobi của Kenya, xả súng vào các nhân viên và người bán hàng làm ít nhất 20 người thiệt mạng và một số người bị thương.
 


Vụ tấn công gây hoảng loạn tại trung tâm thương mại 4 tầng. Cảnh sát đã được triển khai đến hiện trường để sơ tán người trong trung tâm. Một sĩ quan cảnh sát xác nhận những kẻ tấn công đang giữ ít nhất 7 con tin. Theo các nhân chứng, có một số người bán hàng bị giữ làm con tin ở tầng ba của tòa nhà, trong khi cảnh sát đã kiểm soát tầng một và tầng hai. Bộ Nội vụ Kenya đã khuyến cáo người dân tránh xa khu vực hiện trường trong lúc cảnh sát truy bắt những kẻ tấn công.
 
Trung tâm thương mại Westgate khai trương năm 2007, mỗi ngày thu hút hàng nghìn người đến mua sắm, nhất là người nước ngoài và những người giàu ở Kenya.

Chưa rõ động cơ vụ tấn công trên. Tuy nhiên, các cơ quan an ninh Kenya thường xuyên đưa trung tâm mua sắm này vào danh sách các địa điểm có khả năng bị các nhóm liên quan đến mạng lưới khủng bố Al Qaeda tấn công. Nhóm phiến quân Al Shabab ở Somalia đã nhiều lần đe dọa tấn công quy mô lớn ở Nairobi để trả đũa Kenya đưa binh sĩ tới hỗ trợ Chính phủ Somalia chống phiến quân Hồi giáo./.

 


Theo TTXVN, ảnh: BBC


.