CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, sân Hàng Đẫy bị treo

02:04, 24/04/2019
.

Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt nặng với BTC sân Hàng Đẫy vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận CLB Hà Nội gặp CLB Hải Phòng.
 

CĐV Hải Phòng thường tạo nên "biển khói" bằng pháo sáng
CĐV Hải Phòng thường tạo nên "biển khói" bằng pháo sáng


Tại trận đấu giữa CLB Hà Nội gặp CLB Hải Phòng tại vòng 6 giải bóng đá VĐQG Wake-up 247 V.League 1-2019, nhiều CĐV quá khích của đội khách đã đốt pháo sáng, ném xuống sân gây gián đoạn trận đấu.
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, sân Hàng Đẫy bị treo - Ảnh 1.

Sáng 22/4, Ban kỷ luật VFF đã họp và đi đến quyết định phạt 70 triệu đồng và "treo sân" Hàng Đẫy 1 trận kế tiếp. Còn CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng. Như vậy, ở trận đấu vòng 7 Wake-up 247 V.League 1-2019 sắp tới với CLB TP. Hồ Chí Minh, CLB Hà Nội sẽ thi đấu trên sân vận động không có khán giả. Đây là một tổn thất lớn với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khi họ cần một chiến thắng để đòi lại ngôi đầu.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết, Ban kỷ luật xử theo Điều 68 - Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2018), vi phạm trên cùng tình tiết tái phạm nhiều lần, mức án phạt tiền kịch khung là 70 triệu đồng với BTC sân Hàng Đẫy.

Theo người đứng đầu Ban kỷ luật, BTC sân Hàng Đẫy đã không quản lý không tốt ngay từ việc kiểm tra pháo sáng trước khi vào sân. Còn khi trận đấu diễn ra, dù lực lượng an ninh cùng các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã làm việc rất vất vả nhưng đã không thể kiểm soát được tình hình vì có rất nhiều quả pháo sáng được đốt lên và ném xuống sân.

Theo thống kê, ở mùa giải 2018, CLB Hải Phòng đã bị ban kỷ luật VFF phạt hơn 300 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng. Đây cũng là mùa giải mà CLB Hải Phòng nhận án phạt kỷ lục, khi bị phạt tiền 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng trên sân Lạch Tray trận gặp SLNA vòng 17.

Ở mùa giải 2017, CLB Hải Phòng từng bị kỷ luật phải đá trên sân nhà không có khán giả khi gây rối trong trận đấu với CLB Hà Nội ở vòng 6. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử V.League, sân Hàng Đẫy bị "treo" vì các CĐV gây rối.
 

Theo Anh Quân/VTV.vn

 


.