Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022

04:01, 15/01/2023
.
Hoa hậu Mỹ R'Bonney Gabriel, 28 tuổi, đã giành chiến thắng trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Dù được đánh giá cao nhưng đại diện của Việt Nam là Ngọc Châu đã dừng chân trước top 16 chung cuộc.
 
Sáng nay 15-1 (giờ Việt Nam), đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Miss Universe) diễn ra tại Mỹ với sự tranh tài của 84 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. 
Người đẹp R'Bonney Gabriel đăng quang
 
Người đẹp đến từ Mỹ giành giải thưởng cao nhất cuộc thi - Ảnh chụp màn hình
Người đẹp đến từ Mỹ giành giải thưởng cao nhất cuộc thi - Ảnh chụp màn hình
Hoa hậu Mỹ R'Bonney Gabriel, 28 tuổi, cao 1,7m, từng tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang và đang là người mẫu, đã được gọi tên cho ngôi vị cao nhất.
 
Á hậu 1 là Amanda Dudamel - hoa hậu Venezuela, và á hậu 2 là Andreína Martínez - hoa hậu Cộng hòa Dominica.
 
Hoa hậu Hoàn vũ 2021 Harnaaz Sandhu đến từ Ấn Độ đã trao lại vương miện cho R'Bonney Gabriel.
 
Ban tổ chức Miss Universe cũng thông báo El Salvador sẽ là nơi tổ chức vòng chung kết Miss Universe 2023.
 
Cũng tại sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2022, bà April Simpkins - mẹ của Hoa hậu Hoàn vũ Cheslie Kryst qua đời năm 2022 - cảm ơn khán giả đã dành tình cảm cho con gái mình.
 
Bà cho biết đã thành lập một quỹ liên quan sức khỏe tinh thần để giúp đỡ những người gặp phải vấn đề trầm cảm giống như con bà từng bị trước đây.
 
Bà April Simpkins nói: "Sức khỏe tinh thần rất quan trọng, khi ai đó nói ổn không có nghĩa là họ ổn. Hãy lắng nghe và chia sẻ cùng họ".
 
Hoa hậu Ngọc Châu trong trang phục dân tộc - Ảnh: Fanpage Missosology
Hoa hậu Ngọc Châu trong trang phục dân tộc - Ảnh: Fanpage Missosology
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này. Dù được đánh giá cao về nhan sắc khi tham gia cuộc thi nhưng đại diện của Việt Nam đã không thể lọt vào top 16 chung cuộc.
 
Hoa hậu Hoàn vũ 2022 sở hữu nhiều thí sinh xinh đẹp và tài năng 
 
84 người đẹp có phần mở màn đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 ấn tượng khi cùng tham gia tiết mục nhảy đồng diễn theo phong cách lễ hội. Sau đó, các thí sinh lần lượt hô tên và quốc gia để giới thiệu bản thân.
 
Khán giả hồi hộp theo dõi phần công bố top 16. Lần lượt các thí sinh được gọi tên đến từ Puerto Rico, Haiti, Úc, Cộng hòa Dominican, Lào, Nam Phi, Bồ Đào Nha, Canada, Peru, Cộng hòa Trinidad và Tobago, Curaçao, Ấn Độ, Venezuela, Tây Ban Nha, Mỹ, Colombia.
 
Sau phần thi áo tắm và trang phục dạ hội, top 5 gọi tên các hoa hậu Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Curaçao, Venezuela và Mỹ.
 
Top 5 trải qua phần thi ứng xử và ban giám khảo đã chọn được top 3 gồm Cộng hòa Dominica,  Venezuela và Mỹ để bước vào phần thi trả lời câu hỏi chung.
 
Top 3 cùng trả lời một câu hỏi ứng xử - Ảnh: Fanpage Missosology
Top 3 cùng trả lời một câu hỏi ứng xử - Ảnh: Fanpage Missosology
Mỗi thí sinh có 30 giây để cùng trả lời một câu hỏi chung, tạm dịch: "Nếu bạn đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022, bạn sẽ làm gì để tăng thêm úy tín, tầm ảnh hưởng của cuộc thi, cũng như trao quyền cho phụ nữ?".
 
Thí sinh đến từ Dominica chia sẻ không quan trọng bạn là ai, đến từ đâu mà bạn phải quyết tâm và nỗ lực hằng ngày - đó là đấu tranh giành quyền lợi cho phụ nữ.
 
Người đẹp Mỹ cho biết cô có 13 năm kinh nghiệm trong thiết kế thời trang. Cô tận dụng công việc của mình như một cách thức để giúp người khác trở nên tốt hơn. Cô dạy may cho các phụ nữ là nạn nhân của tội phạm buôn người.
 
Còn thí sinh Venezuela nói: "Tôi sẽ đi theo con đường mà nhiều người phụ nữ lựa chọn. Tôi là nhà thiết kế thời trang, cũng là nhà thiết kế ước mơ sẽ biến những thông điệp thành hành động".
 
Theo PV/Tuoitre.vn
 

.