Gặp mặt nhân kỷ niệm 46 năm ngày thành lập

11:09, 24/09/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 24/9, Ban Liên lạc Trường Bổ túc văn hóa Thanh niên số 2 Nghĩa Bình tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 46 năm ngày thành lập trường (1976 – 2022).
 
Tại buổi gặp mặt, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của trường. Cách đây 46 năm, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước, hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi được sáp nhập thành tỉnh Nghĩa Bình. UBND tỉnh đã ra quyết định thành lập Trường Bổ túc văn hóa Thanh niên số 2 Nghĩa Bình đóng tại thị xã Quảng Ngãi (nay là TP.Quảng Ngãi). Nhiệm vụ chính trị của trường là đào tạo bổ túc văn hóa trung học hệ 12 cho những thanh niên là cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa để nâng cao kiến thức, năng lực và đạo đức cách mạng, tiếp tục cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Cựu học viên tặng quà cho cựu thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên của trường.
Cựu học viên tặng quà cho cựu thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên của trường.
Suốt 10 năm hình thành, phát triển và tồn tại, Trường đã đào tạo hơn 1.500 học viên. Sau khi tốt nghiệp, nhiều học viên được bố trí công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể. Một số học viên vào quân đội, một số tình nguyện sang chiến trường Campuchia. Nhiều học viên thi đỗ vào các trường đại học…Ngoài việc dạy và học, trường còn là đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua của tỉnh lúc bấy giờ. Nhà trường là đơn vị nòng cốt trong thực hiện chiến dịch cải tạo công thương nghiệp, chủ trương đổi tiền, lao động sản xuất ở nông trường 24/3 Nghĩa Hành, đi đầu trong việc đào kênh mương Thạch Nham, trồng cây gây rừng ở xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Thắng, Nghĩa Thuận, Sơn Hà… Trường còn là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện chủ trương xóa mù chữ, đưa “Ánh sáng văn hóa” đến các huyện miền núi.
 
Có thể nói Trường Bổ túc văn hóa Thanh niên số 2 Nghĩa Bình ngày ấy hoạt động sôi nổi như là một công trường sau giải phóng, là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trí tuệ, đạo đức, phẩm chất cách mạng vững vàng, là nguồn cán bộ cốt cán bổ sung trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trong và ngoài tỉnh, góp phần đáng kể vào việc đẩy mạnh, phát triển kinh tế - xã hội cả nước nói chung và địa phương nói riêng.
 
Tin, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
 
 
 
 
 

.