Agribank Quảng Ngãi chung tay cùng công tác an sinh xã hội

10:02, 08/02/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Với mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm cho xã hội, thời gian qua, Agribank Quảng Ngãi đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội. Chỉ tính trong năm 2022, Agribank Quảng Ngãi đã dành hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cho các hoạt động y tế, giáo dục và người nghèo.
 
Hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng là hoạt động thường xuyên và liên tục của Agribank nói chung và Agribank Quảng Ngãi nói riêng. Thông qua việc triển khai các hoạt động an sinh về giáo dục, y tế, hỗ trợ Quỹ phòng, chống thiên tai, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ Quỹ Vì người nghèo, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán... Agribank Quảng Ngãi mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm cho xã hội, qua đó động viên tinh thần cho các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi, hỗ trợ bà con nhân dân vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế; hỗ trợ ngành y tế có những trang bị khám chữa bệnh được tốt hơn...

 

Agribank Quảng Ngãi hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.
Agribank Quảng Ngãi hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.
Trong năm 2022, Agribank Quảng Ngãi dành 4 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, bao gồm: lĩnh vực giáo dục là 1,322 tỷ đồng; lĩnh vực y tế gần 400 triệu đồng; tài trợ làm nhà tình nghĩa, làm nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết 680 triệu đồng; tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai và cho mục đích khác là hơn 870 triệu đồng; tài trợ Hải quân Vùng 3 là 60 triệu đồng; ủng hộ quà Tết vì người nghèo năm 2022 là 500 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên huy động từ cán bộ, công nhân viên và các tấm lòng vàng hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tài trợ học bổng, xe đạp cho các em học sinh gần 170 triệu đồng.

 

Agribank Quảng Ngãi tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi
Agribank Quảng Ngãi tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo học giỏi.
Cũng trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Agribank Quảng Ngãi đã tặng gần 600 suất quà trị giá 500 triệu đồng đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Mong rằng, đây sẽ là món quà nhỏ về tinh thần và vật chất góp phần giúp các hộ các hộ gia đình có cái Tết được no ấm hơn.
 
Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, Agribank Quảng Ngãi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh doanh được giao qua các năm trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội, Agribank luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ khách hàng và người dân vượt qua khó khăn, đặc biệt là hậu quả của đại dịch Covid-19 với các gói vay ưu đãi, hỗ trợ lãi suất, miễn phí chuyển tiền liên tục được đưa ra.
 
NHẤT HẠNH
 

.