Có 100% hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà Tết

11:02, 06/02/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Dip tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có hơn 86 nghìn suất quà Tết, với tổng trị giá hơn 46 tỷ đồng được trao cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. 
[links()]

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành với chương trình chăm lo Tết cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Theo đó, dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hơn 86 nghìn suất quà với tổng trị giá hơn 46 tỷ đồng và 112 tấn gạo đã được trao cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trong tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Tư Nghĩa.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Tư Nghĩa.

Cụ thể, từ nguồn ngân sách tỉnh đã trao 10 nghìn suất quà, trị giá 6 tỷ đồng; Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ 5.944 suất quà, trị giá gần 4 tỷ đồng; Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh phân bổ 2.900 suất quà, trị giá gần 1,9 tỷ đồng; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo,… hỗ trợ 59 nghìn suất quà, trị giá gần 25 tỷ đồng; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn cũng đã huy động các nguồn lực tại địa phương hỗ trợ gần 20 nghìn suất quà, trị giá hơn 10 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình chính khó khăn.

Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An chia sẻ, năm 2022 và đầu năm 2023, mặc dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự nổ lực cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mà tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có 100% hộ nghèo và hộ cận nghèo của tỉnh đều được nhận quà Tết, giúp họ có điều kiện vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi. 

Tin, ảnh: T.TIÊN


.