Lý Sơn thả rùa biển quý hiếm về tự nhiên

09:02, 03/02/2023
.
(Baquangngai.vn)- Chiều 3/2, trước thắng cảnh di tích quốc gia chùa Hang, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn cùng các tình nguyện viên quan sát và bảo tồn rùa biển tiến hành thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.
[links()]
 
>> Xem  Video:
 
 
Đây là cá thể rùa Xanh có tên khoa học Chelonia mydas, là loài động vật thuộc Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới ( và Sách đỏ Việt Nam.
Đây là cá thể rùa Xanh có tên khoa học Chelonia mydas, là loài động vật thuộc Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới  và Sách đỏ Việt Nam.
Trước đó, vào sáng nay (3/2), anh Lê Văn Thể ở thôn Tây An Hải, huyện Lý Sơn, là tình nguyện viên thuộc Chương trình quan sát và bảo tồn rùa biển đảo Lý Sơn phát hiện một ngư dân địa phương đánh bắt được cá thể rùa biển này ở ven bờ biển của đảo. 
 
Sau khi được tuyên truyền, vận động, ngư dân này đã bàn giao cá thể rùa cho anh Thể để cùng với Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn thả về tự nhiên. Cá thể rùa thả về môi trường biển trong tình trạng khoẻ mạnh.
 
Cá thể rùa được thả về môi trường biển trong tình trạng khoẻ mạnh.
Cá thể rùa được thả về môi trường biển trong tình trạng khoẻ mạnh.
Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn Huỳnh Ngọc Dũng cho biết, từ tháng 9/2017 đến nay, Ban Quản lý cùng các tình nguyện viên đã tuyên truyền, vận động ngư dân tiến hành thả 8 cá thể rùa biển quý hiếm về với môi trường biển, chủ yếu là rùa Xanh, Đồi Mồi. 
 
“Hiện nay có 7 tình nguyện viên tham gia Chương trình quan sát, bảo vệ rùa biển đảo Lý Sơn, chúng tôi tiếp tục kêu gọi tình nguyện viên tham gia vào chương trình cũng như đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân không khai thác, mua bán, sử dụng động vật quý hiếm, đặc biệt là rùa biển”, ông Dũng nói.
 
Thực hiện: HỮU DANH – H.P
Xuất bản lúc: 09:02, 03/02/2023

.