Tiếp tục triển khai Chương trình Trái tim cho em trong năm 2023

06:03, 17/03/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 17/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Trái tim cho em”; phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, nhằm phối hợp, triển khai hiệu quả chương trình trong thời gian đến. 
[links()]
 
Năm 2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Báo Thanh niên, Đoàn bác sĩ thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh tổ chức 2 đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện: Ba Tơ, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Tịnh và một số trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ở các địa phương khác trên địa bàn tỉnh. 
 
Qua khám sàng lọc, các y, bác sĩ đã phát hiện 103 em cần theo dõi, can thiệp, điều trị. Ngoài ra, còn phát hiện 3 em bị các bệnh khác như: lõm ngực bẩm sinh, u gan đa ổ, lách to, xương thủy tinh. 
 
Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.
Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị đưa 44 em mắc các bệnh về tim đi TP.Hồ Chí Minh điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Đai học  Y dược TP.Hồ Chí Minh, với 4 đợt. Đến nay, các em đã được điều trị thành công và khỏe mạnh.
 
Chương trình đã kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 2.000 thùng sữa tươi và 2.000 chai dầu đậu nành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cho 44 em mắc bệnh về tim, mỗi em 2 triệu đồng, cùng một phần quà trước khi đi điều trị, với tổng kinh phí hơn 88 triệu đồng; hỗ trợ phương tiện, các suất ăn trong chuyến đi, cùng chi phí ăn, ở cho các gia đình...
 
Chương trình “Trái tim cho em” được Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương thực hiện trong năm 2022. Đây là hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và Công ty TNHH Chính Nghĩa vì đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong hoạt động khám, điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Dũng (phải) và Công ty TNHH Chín Nghĩa (trái) vì đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong hoạt động khám, điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Tại cuộc họp, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị; tiếp tục vận động thêm nguồn kinh phí và lên kế hoạch phối hợp triển khai hiệu quả chương trình trong thời gian đến. Thống nhất giao Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là cơ quan đầu mối, chủ trì các hoạt động; Hội Chữ thập đỏ tỉnh là cơ quan Thường trực chịu trách nhiệm xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện. Các đơn vị còn lại tùy theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp để tổ chức thành công chương trình.
 
Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 3 cá nhân, vì đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ trong hoạt động khám, điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 
 
Tin, ảnh: THIÊN HẬU
 

.