Phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh

09:08, 31/08/2016
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 31.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì họp Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh để phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo, góp ý dự thảo Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian đến.
Theo văn bản dự thảo, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh gồm 21 thành viên, với trưởng ban chỉ đạo là Chủ tịch UBND tỉnh, các phó ban chỉ đạo là Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế là ủy viên thường trực.
 
Việc ban hành Kế hoạch quản lý nhà nước về ATVSTP trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 và Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh nhằm hướng tới việc kiểm soát ATVSTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập và phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo tỉnh để dễ dàng theo dõi triển khai thực hiện và quản lý ATVSTP trên địa bàn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi họp.
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng thống nhất với góp ý của các đại biểu  về Dự thảo Quyết định Ban hành Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh và Dự thảo kế hoạch Quản lý nhà nước về ATVSTP trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020.
 
Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần phải chỉnh sửa một số nội dung, sử dụng từ ngữ phù hợp cũng như việc phân công nhiệm vụ rõ ràng, hợp lý hơn trong Quyết định Ban hành Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh dự thảo trước khi ban hành chính thức. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu bổ sung thêm Giám đốc Sở Tài Nguyên- Môi trường và Cục trưởng Cục Hải Quan Quảng Ngãi vào Ban chỉ đạo liên ngành.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 


.