Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam

18:08, 31/05/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 31/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về việc phối hợp triển khai mở rộng vùng phủ sóng FM các kênh phát thanh thiết yếu tại tỉnh Quảng Ngãi.
 
Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải Quang cho biết, phát sóng mặt đất trên sóng FM vẫn là phương thức chủ lực của VOV trong những năm qua. Hiện các máy phát của VOV tại Quảng Ngãi đặt tại khu nhà ODA của Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi (PTQ) và sử dụng chung phòng đặt máy phát FM của PTQ. Tuy nhiên, khu nhà ODA đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc đặt các máy phát mới của VOV. 
 
Do đó, VOV đã đề nghị đặt các máy phát mới tại phòng máy phát PTQ ở tầng 2 khu nhà PTQ 3 tầng. PTQ đã có kế hoạch di dời các máy phát sóng FM và máy phát sóng số mặt đất tại khu nhà ODA đến phòng máy ở tầng 2 khu nhà 3 tầng sau khi đã thanh lý 2 máy phát sóng truyền hình analog. Chính vì vậy, việc đặt thêm 3 máy phát sóng của VOV vào phòng này cần khảo sát và tính toán để đảm bảo an toàn.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu tại buổi làm việc. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu tại buổi làm việc. 

Về trụ ăng ten cao 134,07m của PTQ đưa vào sử dụng đến nay đã hơn 20 năm. Theo thiết kế ban đầu, trụ chịu được tải trọng gió với vận tốc 140 km/giờ, tương đương bão cấp 13. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm định của Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định chất lượng công trình xây dựng hiện trụ ăng ten này chỉ chịu được tốc độ gió 117 km/giờ, tương đương với bão cấp 11. Trụ đã xuống cấp, sau khi được UBND tỉnh đồng ý, PTQ đã thực hiện các thủ tục xin sửa chữa trụ ăng ten này và dự kiến sẽ khởi công sửa chữa vào tháng 6/2023.

 
Tại buổi làm việc, PTQ thống nhất với chủ trương mở rộng vùng phủ sóng FM của VOV tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, để công tác lắp đặt các máy phát của VOV đảm bảo an toàn và đúng theo các quy định hiện hành, PTQ đề nghị VOV tiến hành khảo sát, đề xuất vị trí đặt máy hợp lý. Công tác lắp đặt các máy phát của VOV phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, an toàn và đảm bảo thủ tục về phòng cháy chữa cháy theo quy định. 
 
Việc lắp đặt thêm thiết bị lên trụ ăng ten cao 134,07m chỉ thực hiện sau khi PTQ hoàn thành công tác sửa chữa, nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng. VOV phải thực hiện khâu khảo sát, kiểm định khả năng chịu tải của trụ ăng ten trước khi lắp đặt thêm thiết bị.
 
Sau khi nghe ý kiến thảo luận, góp ý của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền thống nhất với đề xuất của VOV trong việc sử dụng chung hạ tầng với PTQ. Đồng thời yêu cầu PTQ làm việc với các sở, ngành liên quan đối với việc gắn thêm thiết bị tại tầng 2 khu nhà 3 tầng cũng như việc lắp thêm thiết bị lên trụ ăng ten 134,07m để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả công trình và người dân trong khu vực.

Tin, ảnh: ÁI KIỀU
 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Ý kiến bạn đọc


.