Tín hiệu lạc quan từ ngành du lịch 

10:01, 21/02/2024
.

(Báo Quảng Ngãi)- Báo cáo nhanh của Sở VH- TT&DL sau kỳ nghỉ Tết cho thấy, du lịch ở tỉnh ta đã được phục hồi khá nhanh sau dịch Covid-19. Lượng khách du xuân ở các điểm vui chơi trong tỉnh tính đến ngày 13/2 (tức mùng 6 tháng Giêng) đã lên đến gần 100 nghìn lượt, tăng gấp 2,8 lần, doanh thu ước đạt 57 tỷ đồng, gấp 3,5 lần so cùng kỳ năm trước. Đáng lưu ý là, trong số cả trăm nghìn lượt khách đến Quảng Ngãi có đến 3.000 lượt khách quốc tế. Họ sẽ là những “sứ giả” tuyên truyền giúp chúng ta về một Quảng Ngãi thân thiện và hiếu khách.

Năm nay, khách du xuân đông đúc hơn so với mọi năm, một phần do thời tiết thuận lợi, nhưng một phần cũng do cung cách tổ chức, cách làm mới từ các điểm du xuân của các nhà quản lý, đã kéo được du khách về với mình. Ví dụ trò chơi úp nơm bắt cá, thi bắt vịt... bên cạnh các trò chơi truyền thống như lô tô, bài chòi...

Ngoài các địa chỉ quen thuộc với du khách như các bãi biển Đức Minh, Mỹ Khê, Bình Châu, các điểm du lịch sinh thái như Suối Chí, Thác Trắng, bàu Cá Cái, rừng dừa nước Tịnh Khê, rừng dừa nước Bình Phước... còn có một số điểm du lịch tâm linh đáng chú ý như chùa Minh Đức trên đồi Thiên Mã. Lượng khách đến ngôi chùa này trong dịp Tết là 20 nghìn lượt, đủ thấy sức hút của điểm du lịch mới mẻ này, dù cơ sở vật chất của ngôi chùa vẫn đang hoàn thiện. Đây sẽ là điểm du lịch thu hút du khách đông nhất trong thời gian tới, không chỉ vào những ngày lễ, Tết mà còn cả ngày thường, bởi vị trí của ngôi chùa được xem là đắc địa nhất hiện nay không chỉ ở Quảng Ngãi mà cả khu vực miền Trung. Đối với những du khách muốn khám phá đảo Lý Sơn thì chùa Minh Đức là một địa chỉ không thể bỏ qua trong hành trình ra đảo của họ.

Dịp Tết năm nay, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện vui chơi, nhất là chủ các vườn hoa tỏ ra năng động, nắm bắt nhanh thị hiếu của người du xuân nên họ đã bố trí nhiều địa điểm với những vườn hoa lạ mắt nhằm phục vụ du khách. Các vườn hoa với đủ chủng loại và sắc màu được nhiều chủ vườn chăm sóc công phu, tạo cảnh quan bắt mắt nên đã thu hút một lượng du khách khá đông đến chụp ảnh.

Đầu năm đã có những tín hiệu vui về du lịch, hy vọng Quảng Ngãi sẽ có một năm hanh thông và khởi sắc trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành du lịch sẽ phát triển mạnh mẽ.

TRẦN ĐĂNG

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

 

 

Xuất bản lúc: 10:01, 21/02/2024

Ý kiến bạn đọc


.