Hàng trăm cửa hàng bị thiêu rụi trong vụ cháy chợ ở Bangladesh

19:38, 14/09/2023
.

Sáng 14/9 (theo giờ địa phương), một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi hàng trăm cửa hàng tại một khu chợ ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Vụ hỏa hoạn bùng phát tại chợ Mohammadpur Krishi ở Dhaka, Bangladesh, ngày 14/9. (Ảnh: Reuters)
Vụ hỏa hoạn bùng phát tại chợ Mohammadpur Krishi ở Dhaka, Bangladesh, ngày 14/9. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, không có thương vong trong vụ cháy chợ vì ngọn lửa bùng phát ở qua khu vực này vào sáng sớm, trước khi các cửa hàng mở cửa.

Giới chức Bangladesh cho biết, phải mất sáu giờ lực lượng quân đội và lính cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa. Lửa cháy lan nhanh ở chợ Mohammadpur Krishi do có một lượng lớn các hàng hoá dễ cháy tại đây như dầu ăn và nhựa.

Quan chức Sở cứu hỏa Dhaka, ông Shahjahan Sikder cho biết, không có thương vong trong vụ cháy mà nguyên nhân có thể là do chập điện.

"Gia đình tôi phụ thuộc vào cửa hàng này, phải làm sao bây giờ? Tất cả đều cháy thành tro", một chủ cửa hàng nói với truyền thông địa phương.

Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở thành phố Dhaka đông dân cư, nơi chứng kiến tình trạng bùng nổ xây dựng trong những năm gần đây, nhưng thường không có các biện pháp đảm bảo an toàn thích hợp. Cháy nổ thường xảy ra do bình gas, điều hòa bị lỗi và hệ thống dây điện không tốt.

Vào tháng 4, một vụ hỏa hoạn tại khu phức hợp mua sắm ở Dhaka đã khiến một số lính cứu hỏa bị thương và thiêu rụi khoảng 5.000 cửa hàng.

Theo VTV.vn

 

Xuất bản lúc: 19:38, 14/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.