Chiến đấu cơ Nga rơi khi đang huấn luyện

08:08, 13/09/2023
.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay chiến đấu Su-24 đã rơi xuống khu vực hoang vắng ở vùng Volgograd.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 12/9 cho biết, hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc máy bay chiến đấu Su-24 rơi trong chuyến bay huấn luyện theo lịch trình tại một khu vực ở vùng Volgograd.

Máy bay SU-24 gặp nạn không mang theo bất kỳ loại đạn dược nào trong suốt quá trình bay.

Máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga. (Ảnh: Getty)
Máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga. (Ảnh: Getty)

Trực thăng Mi-8 và lực lượng cứu hộ đã được điều động tới hiện trường sau vụ máy bay Su-24 gặp nạn.

Các quan chức khu vực ở Volgograd nói với giới truyền thông rằng không có thương vong hoặc thiệt hại về cấu trúc trên mặt đất do vụ tai nạn.

Trước đó, chiếc máy bay Airbus A320 trên đường từ Sochi đến Omsk đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp giữa chuyến bay và phải chuyển hướng đến một sân bay thay thế, nhưng họ không đến kịp sân bay đó.

Nguyên nhân của tình trạng khẩn cấp vẫn chưa được xác định, nhưng các báo cáo sơ bộ cho thấy sự cố có thể là do hệ thống thủy lực bị trục trặc. 

Có tới 170 người trên chuyến bay gặp nạn và theo báo cáo ban đầu, không ai trong số hành khách hoặc phi hành đoàn bị thương nặng. Nhà chức trách cho biết chiếc máy bay vẫn nguyên vẹn, không có lửa trên khoang và mọi người sơ tán an toàn bằng cầu trượt khẩn cấp.

Thống đốc các vùng Novosibirsk và Omsk cho biết sẽ cung cấp cho hành khách mọi hỗ trợ cần thiết, nơi ở tạm thời và đảm bảo đưa họ đến điểm đến đã định. Trong khi đó, cơ quan hàng không Nga đã tiến hành một cuộc điều tra về tình huống chính xác của vụ việc.

Theo KÔNG ANH/VTC.vn

 

 

Xuất bản lúc: 08:08, 13/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.