Máy bay Nga chở 170 người hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng

19:46, 12/09/2023
.

Máy bay của Hãng hàng không Nga Ural Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ở vùng Novosibirsk.

Máy bay chở 170 người của Ural Airlines phải hạ cánh khẩn cấp - Ảnh: TASS
Máy bay chở 170 người của Ural Airlines phải hạ cánh khẩn cấp - Ảnh: TASS

Chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Ural Airlines của Nga đang trên đường từ Sochi đến Omsk sáng 12/9 thì bị trục trặc. Sau đó máy bay được điều hướng đến sân bay thành phố Novosibirsk nhưng không thể đến được.

Theo Đài RT, máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng cách sân bay quốc tế Novosibirsk khoảng 180km. Nguyên nhân vụ việc được cho là do hệ thống thủy lực.

Có 170 người trên chuyến bay của Hãng hàng không Ural Airlines, trong đó có 23 trẻ em và 9 người thuộc phi hành đoàn.

"Máy bay Airbus A320, chuyến bay U6-1833 trên đường từ Sochi tới Omsk đã phải hạ cánh khẩn cấp. Máy bay hạ cánh thành công. 161 hành khách trên khoang, không ai bị thương", Ural Airlines thông tin trên kênh Telegram.

Các nhà chức trách cho biết máy bay vẫn còn nguyên vẹn khi hạ cánh, không có lửa, và mọi người đã sơ tán an toàn bằng cầu trượt khẩn cấp.

Nhiều kênh Telegram đã chia sẻ hình ảnh từ hiện trường, cho thấy chiếc máy bay với các cầu trượt sơ tán căng phồng trên một cánh đồng.

Máy bay Ural Airlines của Nga sau khi hạ cánh khẩn cấp - Nguồn: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Các nhà chức trách cam kết sẽ cung cấp cho hành khách các hỗ trợ cần thiết, bao gồm cả nơi trú ẩn tạm thời và vận chuyển. Cơ quan chức năng hàng không Nga đã mở một cuộc điều tra.

Vào năm 2019, một chiếc máy bay khác của Ural Airlines đã hạ cánh khẩn cấp tương tự trên một cánh đồng bắp gần Matxcơva, sau khi chiếc máy bay đâm vào một đàn chim lúc cất cánh. Phi hành đoàn đã sơ tán an toàn tất cả 226 hành khách.

Theo PV/Tuoitre.vn

 

Xuất bản lúc: 19:46, 12/09/2023

Ý kiến bạn đọc


.