Cam kết chấp hành quy định về an toàn giao thông

21:48, 29/11/2023
.

(Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, đảng viên 3 gương mẫu, nhân dân 3 tự giác, doanh nghiệp vận tải và lái xe 3 an toàn”, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên và người lao động ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Dù mới phát động nhưng phong trào đã được cán bộ, đảng viên, người dân, chủ xe và các doanh nghiệp (DN) hưởng ứng tích cực, các nội dung trọng tâm của phong trào được thực hiện nghiêm túc. Theo Đại tá Đào Quang Minh - Trưởng Công an TX.Đức Phổ, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã triển khai phong trào thi đua đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về công tác bảo đảm trật tự ATGT. Công an thị xã đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ ký cam kết thực hiện các quy định về trật tự ATGT, nhất là các nội dung nêu trong phong trào thi đua, đề cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự ATGT trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông.

Để các DN vận tải và lái xe chấp hành 3 an toàn, Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh đề nghị các DN thực hiện nghiêm các quy định về trật tự ATGT. Yêu cầu DN vận tải có cơ chế thưởng, phạt nghiêm minh đối với lái xe. Cụ thể, người nào vi phạm thì kiên quyết xử phạt, nếu vi phạm nhiều lần thì không hợp đồng lái xe.

Phó Giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa Nguyễn Minh Hiếu cho biết, DN có đội kiểm tra an toàn trước khi cho xe khởi hành nhằm bảo đảm các quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện. Công ty bố trí đủ lái xe, nhân viên phục vụ, tổ chức thời gian làm việc hợp lý để bảo đảm sức khỏe của lái xe. Khi xe vận hành, DN theo dõi chặt chẽ hoạt động của tài xế qua camera giám sát hành trình. “Nếu phát hiện có những biểu hiện không an toàn thì chúng tôi thay thế tài xế khác. Nếu có sự phản ánh của khách hàng về việc tài xế hôm đó có hơi men hay có nồng độ cồn, chúng tôi yêu cầu dừng xe, thay tài xế ngay để đảm bảo an toàn cho hành khách”, ông Hiếu cho biết thêm.

Từ ngày 20/10 - 20/11/2023, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức 1.783 ca tuần tra, với 7.716 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó phát hiện, xử lý 2.236 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 7,3 tỷ đồng. Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn gần 600 trường hợp, phạt tiền hơn 3 tỷ đồng. Riêng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức 413 ca tuần tra, với hơn 2.100 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua tuần tra phát hiện, xử lý 626 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1,7 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn 61 trường hợp, phạt tiền 371 triệu đồng.

Thượng tá Vũ Thanh Giang - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) cho biết, sau khi UBND tỉnh phát động phong trào thi đua “Cán bộ, đảng viên 3 gương mẫu, nhân dân 3 tự giác, doanh nghiệp vận tải và lái xe 3 an toàn”, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm. Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm, không có ngoại lệ. Những trường hợp vi phạm là cán bộ, đảng viên, ngoài xử phạt, đơn vị còn có công văn gửi cơ quan, đơn vị cán bộ, đảng viên công tác đề nghị xử lý theo quy định. Việc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, hạn chế các vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia.

Bài, ảnh: BÁ SƠN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 21:48, 29/11/2023

Ý kiến bạn đọc


.