Xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ   

10:18, 05/06/2024
.
(Báo Quảng Ngãi)- Phong trào “Thiếu nhi Quảng Ngãi thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” đang được triển khai sâu rộng, là hoạt động để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. 

Trong 4 năm học, em Phạm Ngọc Quế Chi, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số 1 (Sơn Hà) luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Với vai trò là Liên đội phó của trường, Chi tích cực tham gia các phong trào “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Kế hoạch nhỏ”, “mô hình tiết kiệm” để tặng quà cho các bạn đội viên khó khăn... Trong năm học vừa qua, Chi đoạt giải Nhì Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh, giải Nhì Cuộc thi viết chữ đúng, rèn chữ đẹp cấp huyện, giải Nhất Cuộc thi vẽ tranh cấp huyện... Chi thường xuyên phối hợp với một số nhóm bạn trong trường giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn.
 
“Đối với em, tuổi nhỏ học Bác ở những việc nhỏ thường ngày như tích cực học tập, lao động, chăm ngoan, lễ phép, yêu quý gia đình, thầy cô, bạn bè xung quanh; biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, em cũng học Bác đức tính siêng năng, cần kiệm để xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ", Chi chia sẻ. 
 
Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho các em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho các em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.

Còn em Võ Ý Nhi, học sinh lớp 8A, Liên đội phó Trường THCS Phổ Ninh (TX.Đức Phổ) luôn đạt thành tích học tập xuất sắc và đoạt giải cao trong các cuộc thi như giải Nhất Hội thi tuyên truyền an toàn giao thông cấp tỉnh; giải Ba Hội thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp cấp thị xã”; huy chương vàng nội dung môn bơi tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2024... Mới đây, Nhi được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh, giai đoạn 2024 - 2027. Nhi cho biết, em luôn khắc ghi "5 điều Bác Hồ dạy" và áp dụng vào cuộc sống. Vâng lời Bác dạy, không chỉ mỗi ngày cố gắng trong học tập, em còn tích cực tham gia các phong trào của Đội, xứng đáng là liên đội phó gương mẫu.

Em Phạm Ngọc Quế Chi và Võ Ý Nhi là 2 trong số 100 đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh năm 2024. Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hồ Thị Thu Thanh nhận xét, ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, các em đội viên trong tỉnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các em đã tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động Đội như: “Phong trào Nghìn việc tốt”, “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Kế hoạch nhỏ”, “Giúp bạn đến trường”, “Đôi bạn cùng tiến”...

Bài, ảnh: TRÍ PHONG

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 10:18, 05/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.