Lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em

14:41, 31/05/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 31/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa HĐND tỉnh với Hội đồng trẻ em và đại diện trẻ em tiêu biểu tỉnh năm 2024. 

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ; cùng 100 đại biểu Hội đồng trẻ em và thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 180 nghìn thiếu nhi toàn tỉnh. 

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Toàn tỉnh hiện có hơn 315 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 25% tổng dân số. Trong đó, có hơn 23,5 nghìn trẻ em thuộc hộ nghèo; hơn 12,8 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã có những chủ trương, chính sách, chương trình hành động, hoạt động thiện nguyện với nhiều giải pháp thiết thực bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Buổi tiếp xúc, đối thoại là dịp để Hội đồng trẻ em và đại diện trẻ em tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ và bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị với HĐND tỉnh về các vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương. Qua đó, kịp thời giải quyết, xử lý những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong thực hiện công tác trẻ em trong tình hình mới. Đồng thời, là cầu nối để lãnh đạo tỉnh, nhất là cơ quan dân cử đến gần hơn với thiếu nhi.

 
 
Các thành viên Hội đồng trẻ em tham gia đề xuất ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề mà trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đang quan tâm.
Các thành viên Hội đồng trẻ em tham gia đề xuất ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề mà trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đang quan tâm.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng trẻ em đã đại diện tham gia đề xuất, kiến nghị những vấn đề mà trẻ em toàn tỉnh đang quan tâm như: Ảnh hưởng của mạng xã hội đến cuộc sống sinh hoạt và học tập của trẻ em; mong muốn được quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất trường học, xây dựng các khu vui chơi, sân thể thao cho học sinh miền núi; vấn đề học nghề và cơ hội việc làm cho trẻ khuyết tật; phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường học; giáo dục giới tính cho trẻ em; biện pháp xử lý hành vi sử dụng, bóc lột sức lao động của trẻ em, bảo vệ quyền lợi của trẻ em; các khóa học năng khiếu; tạo điều kiện, miễn phí vé vào cổng đối với thiếu nhi, học sinh, sinh viên đến với các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh;... 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan lắng nghe, trao đổi, trả lời giải đáp những thắc mắc cụ thể của các em và đề ra phương hướng, cách giải quyết trong thời gian tới.

 
 
Đại diện các sở, ngành, địa phương giải đáp những câu hỏi, vấn đề mà các em quan tâm.
Đại diện các sở, ngành, địa phương giải đáp những câu hỏi, vấn đề mà các em quan tâm.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tấn Đức cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong toàn tỉnh quan tâm chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện giúp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh - cơ quan tham mưu trực tiếp của Hội đồng trẻ em tỉnh giai đoạn 2024 - 2027 hoàn thành các nhiệm vụ được giao; phối hợp định kỳ hàng năm tổ chức gặp mặt, đối thoại với trẻ em. Thực sự lắng nghe, giải quyết hiệu quả các kiến nghị chính đáng của trẻ em. Bởi, chính tiếng nói của trẻ em sẽ làm thay đổi nhận thức của người lớn và góp phần làm thay đổi thế giới.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng trao bảng tượng trưng tặng 50 triệu đồng cho Hội đồng trẻ em tỉnh.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng trao bảng tượng trưng tặng 50 triệu đồng cho Hội đồng trẻ em tỉnh.

Dịp này, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho Hội đồng trẻ em tỉnh.

Tin, ảnh: T.NHÀN

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

 

Xuất bản lúc: 14:41, 31/05/2024

Ý kiến bạn đọc


.