Hành trình về nguồn của tuổi trẻ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

14:40, 28/03/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 28/3, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2024 tại huyện Nghĩa Hành.

Chuyến đi hướng về cội nguồn đã đưa các đoàn viên, thành viên Cụm thi đua số 1 đến thăm mảnh đất Nghĩa Hành với nhiều di tích lịch sử cấp Quốc gia như: Khu di tích Khánh Giang - Trường Lệ ở xã Hành Tín Đông; Di tích trụ sở Ủy ban kháng chiến hành chính Nam Trung Bộ, ở tổ dân phố Phú Bình Đông, thị trấn Chợ Chùa.

Tuổi trẻ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thăm Khu di tích Khánh Giang - Trường Lệ, xã Hành Tín Đông.
Hành trình về địa chỉ đỏ tại Di tích trụ sở Ủy ban kháng chiến hành chính Nam Trung Bộ ở tổ dân phố Phú Bình Đông, thị trấn Chợ Chùa (Nghĩa Hành).
Hành trình về địa chỉ đỏ tại Di tích trụ sở Ủy ban kháng chiến hành chính Nam Trung Bộ ở tổ dân phố Phú Bình Đông, thị trấn Chợ Chùa.

Tại các nơi đến thăm, đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa thể hiện đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những công ơn đóng góp to lớn của thế hệ đi trước, các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên cùng nhau tìm hiểu về Khu di tích Khánh Giang - Trường Lệ ở xã Hành Tín Đông (Nghĩa Hành).
Đoàn viên, thanh niên cùng nhau tìm hiểu về Khu di tích Khánh Giang - Trường Lệ.
Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh.
Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh.

Sau khi tham quan, tìm hiểu Khu di tích Khánh Giang - Trường Lệ, các đoàn viên, thanh niên tiến hành trồng 40 cây xanh dọc 2 bên tuyến đường dẫn vào khu di tích. Hoạt động này không chỉ góp phần tạo cảnh quan cho khu di tích, mà còn giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của rừng, bảo vệ môi trường và xây dựng lối sống xanh trong cộng đồng.

 
Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Thời, xã Hành Minh.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Thời (94 tuổi) ở xã Hành Minh với suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của các cơ sở Đoàn thuộc Cụm thi đua số 1. 

Đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 1 nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, xung kích.
Đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 1 nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, xung kích.

Với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực, đợt hành trình về nguồn lần này của tuổi trẻ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã khép lại. Những việc làm, những hình ảnh đẹp của đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 1 đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân ở địa phương. 

Tin, ảnh: BÌNH NGUYÊN

 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Xuất bản lúc: 14:40, 28/03/2024

Ý kiến bạn đọc


.