Phát hiện 524 doanh nghiệp bán bán hóa đơn không hợp pháp

16:58, 14/07/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Qua công tác phối hợp kiểm tra, giám sát với các cơ quan chức năng, các cơ quan thuế trên cả nước đã phát hiện 524 doanh nghiệp bán hóa đơn không hợp pháp, hóa đơn khống.
 
Đây là hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại khoản 7, Điều 6, Luật Quản lý thuế. Trước thực tế trên, Tổng cục Thuế khuyến cáo các doanh nghiệp có hóa đơn đầu vào của 524 doanh nghiệp bán hóa đơn không hợp pháp chủ động rà soát và loại trừ các hóa đơn không hợp pháp, không có hàng hóa kèm theo để điều chỉnh kê khai, hạch toán đúng nghĩa vụ thuế. Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố mời các doanh nghiệp liên quan đến 524 doanh nghiệp nêu trên để chứng minh việc sử dụng hóa đơn là hợp pháp. 
 
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn, chứng từ không hợp pháp chứng minh được lỗi vi phạm sử dụng hóa đơn không hợp pháp thuộc về bên bán hàng thì bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế theo quy định tại Điều 142, Luật Quản lý thuế. Trường hợp phát hiện người nộp thuế sử dụng hóa đơn không hợp pháp thì bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế theo quy định tại Điều 143, Luật Quản lý thuế. Người nộp thuế có thể tra cứu danh sách doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh tại địa chỉ https://www.gdt.gov.vn.

                                    T.K-A.K

TIN, BÀI LIÊN QUAN:
 
Xuất bản lúc: 16:58, 14/07/2023

Ý kiến bạn đọc


.