Cửa thép chống cháy và 5 ứng dụng phổ biến 2023

05:02, 23/02/2023
.
Ngoài làm cửa thép chống cháy chúng còn được ứng dụng ở nhiều vị trí khác nhau như: cửa cổng, cửa kho, khu vực thoát hiểm, cửa ngăn phòng bảo vệ, an toàn từ những đám cháy hoặc cuộc đột nhập. Các công trình xây dựng chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại.
 
Cả những nhà kho, xưởng, dây chuyền sản xuất không thể thiếu hình ảnh của những cánh cửa thép chắc chắn, vững trãi, bền bỉ được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau như: cửa cổng, cửa kho, khu vực thoát hiểm, cửa ngăn phòng và chống cháy, Cửa thép được ứng dụng nhiều nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về mức độ bảo vệ, an toàn cũng như khả năng chống lại những đám cháy hoặc cuộc đột nhập trái phép gây thất thoát tài sản.
 
Qua đó có thể thấy vai trò cũng như ứng dụng phong phú của cửa thép nhiều thế nào, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về cửa thép chống cháy và 5 ứng dụng của cửa thép nhé!
 
Cửa thép là gì?
 
Cửa thép được làm từ hợp kim thép có tính dẻo dai, vững chắc, bền bỉ theo thời gian, bề mặt bên ngoài được trang trí bởi lớp vật liệu bắt mắt, chống rỉ như sơn tĩnh điện, vân gỗ, bọc MDF dùng được trong nhiều khu vực như dân dụng, công nghiệp, an toàn có.
 
Cấu tạo chính của cửa thép gồm 5 bộ phận chính:
 
– Khung cửa thép: Được làm từ thép mạ điện có độ dày 1.2mm – 1.5mm với các đường gân cứng gia cường tạo độ dày 50mm – 100mm.
 
– Cánh cửa thép: Cũng làm từ thép mạ điện chống rỉ có độ dày ít hơn phần khung từ 0.8mm – 1.2mm tạo độ dày khoảng 50mm.
 
– Các phụ kiện đi kèm: Đây là phần giúp kết nối cửa với vách tường có chức năng chính là hỗ trợ cửa đóng mở dễ dàng, êm ái bao gồm bản lề cửa, khoá cửa, gioăng cao su, tay co thủy lực.
 
– Lớp lõi cửa thép: Thông thường cửa thép có phần lõi làm bằng vật liệu có khả năng chống cháy, cách âm, cách nhiệt mà tiêu biểu là vật liệu Honeycomb paper, tấm UCO, tấm Magie Oxit.
 
– Lớp trang trí bên ngoài cánh cửa thép: Phần cánh, khung được bảo vệ bởi lớp trang trí đẹp mắt, chống rỉ, mài mòn cơ học như sơn tĩnh điện, vân gỗ, bọc MDF làm tăng độ bền và vẻ đẹp cửa thép.
 
Phân loại
 
Theo tính tên gọi & mục đích sử dụng chính cửa thép được chia làm 4 loại chính:
 
– Cửa thép an toàn;
– Cửa thép chống cháy;
– Cửa thép vân gỗ;
– Cửa thép sơn mạ điện.
 
5 ứng dụng của cửa thép phổ biến nhất
 
1. Ứng dụng của cửa thép làm cửa thoát hiểm
 
Cửa thoát hiểm là 1 trọng 2 yêu cầu quan trọng trong thiết kế công trình bởi cục PCCC bộ công an với chức năng chính là tạo không gian an toàn để thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp như: cháy, nổ, thiên tai… Cửa thoát hiểm vừa có khả năng ngăn cản sự cố lây lan giúp kéo dài thời gian để sơ tán, di chuyển con người và tài sản giá trị ra cầu thang để thoát hiểm ra bên ngoài giảm thiểu tổn thất khi xảy ra sự cố.
 
Do đặc thù thoát hiểm nên cửa thường được trang bị thêm các phụ kiện hỗ trợ thoát hiểm như tay co thủy lực và có kiểm nghiệm bởi cục PCCC bộ công an. Các cửa này thường có thêm ô kính chống cháy để quan sát, lớp ngoài được sơn tĩnh điện chống rỉ và tạo màu sắc đẹp đẽ.
 
2. Cửa thép chống cháy & ứng dụng chống cháy, ngăn khói trong PCCC
 
Cửa thép chống cháy là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế, chế tạo để chống lại những đám cháy có khả năng ngăn khói, chống cháy, chịu nhiệt cao được cục PCCC bộ công an kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đưa vào sử dụng.
 
Khả năng chống cháy, ngăn khói của cửa thép chống cháy được xác định bởi yếu tố thời gian kéo dài sự an toàn, ngăn cản lây nhiễm khói, lửa ra bên ngoài cụ thể như sau:
– Khả năng chống cháy 60 phút, cửa thép chống cháy cần có 2 tấm thép mạ điện dày 1.0mm bên trong là lõi UCO hoặc Magie Oxit (MGO) chịu được cháy trong thời gian tối thiểu 60 phút mới bị biến dạng và cháy lan ra khu vực khác;
– Khả năng chống cháy 90 phút, cửa thép chống cháy cần độ dày là 1.0 mm bên trong lõi Magie Oxit (MGO) với tỷ trọng cao hơn tiêu chuẩn 60 phút  mới giúp ngăn cản đám cháy trong 90 phút.
 
Trong đó, cửa thép chống cháy Luxury Windows được đánh giá tốt về chất lượng, cạnh tranh về giá thành và dịch vụ chu đáo, đáng tin cậy!
 
3. Ứng dụng dùng để bảo ôn, cách âm, cách nhiệt
 
Với các vị trí như cửa phòng ngủ, cửa phòng khách, cửa nhà dùng cửa thép có thể ngăn cản khói bụi, âm thanh ồn ào vào bên trong. Ngoài ra lớp lõi có tính dẫn nhiệt thấp giúp cửa thép cách nhiệt và bảo ôn nhiệt độ trong phòng đáng kể so với không dùng cửa thép.
 
4. Ứng dụng cửa thép chống trộm dùng bảo vệ tài sản nhà cửa, hàng hoá, kho bãi
 
Cửa thép bảo vệ tài sản hay còn gọi là cửa an toàn có thể ngăn cản mọi nỗ lực xâm nhập trái phép từ bên ngoài vào nhờ lớp thép dày cứng cáp. Bên cạnh đó cửa có kết cấu liền khối, bộ phụ kiện gắn kết chặt chẽ với vách tường, cánh với khung giúp cửa không thể bị bê đi, không bị cắt bản lề, đục khoét lại càng khó để xảy ra. Giúp bảo vệ an toàn mọi tài sản có giá trị cao trong nhà cũng như trong kho hay nhà máy sản xuất của bạn.
 
5. Ứng dụng dùng trang trí nội thất, tạo không gian ngoại thất
 
Với nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc phong phú cửa thép còn được dùng để trang trí nội thất các khu vực: cửa ngăn phòng, cửa phòng ngủ, cửa phòng khách rất đẹp tạo cảm giác ấm cúng, vững chãi; Ngoại thất dùng làm cửa đi chính, cửa thoát hiểm, cửa ra ban công vừa chống rỉ, bảo vệ an toàn vừa đồng bộ với không gian trang trí nhà bạn.
 
Tìm mua cửa thép chống cháy ở đâu?
 
Công ty TNHH Luxury Denshi Việt Nam nhà cung cấp cửa thép chống cháy chất lượng, đạt chuẩn PCCC của Bộ công an.
 
Với nhiều năm hoạt động trong nghề, Luxury Windows tự hào là đơn vị cung cấp cửa thép chống cháy uy tín, trên thị trường hiện nay và được Công an TP.Hà Nội Phòng cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.
 
Chi tiết liên hệ tại:
Website: cuanhomluxury.com
Hotline: 092 302 6886
 

.