Con không hứng thú học Monkey Junior vì sao? Có phải do phần mềm quá chán?

11:02, 18/02/2023
.
Nhiều phụ huynh mới cho con trải nghiệm Monkey Junior ít ngày nhưng đã thấy con không hứng thú học Monkey Junior. Liệu điều này có phải do phần mềm quá chán, quảng cáo không đúng sự thật?
 
Monkey Junior giúp trẻ tích lũy kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ. (Ảnh: Monkey)
Monkey Junior giúp trẻ tích lũy kho từ vựng tiếng Anh khổng lồ. (Ảnh: Monkey)
Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu 0-10 tuổi, ra mắt năm 2014, phát triển bởi Early Start. Ứng dụng ra đời trong bối cảnh giáo dục sớm còn là khái niệm tương đối mới tại Việt Nam, trẻ em Việt Nam khi đó đến lớp 3 mới tiếp cận với tiếng Anh và gần như các chương trình học tiếng Anh bài bản còn là một điều gì đó xa xỉ với các bạn nhỏ vùng nông thôn.
 
Top 5 lý do khiến con không hứng thú học Monkey Junior
 
Đạt được những thành tựu nổi bật là vậy nhưng không phải cứ học Monkey Junior là con thích và học giỏi tiếng Anh. Thành quả này cần có sự đồng hành đúng đắn từ ba mẹ. Vậy nên, sẽ có những câu chuyện như con không hứng thú học Monkey Junior dù thời gian trải nghiệm chưa nhiều.
 
Phương pháp đồng hành chưa phù hợp là nguyên nhân dễ khiến con không hứng thú học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Phương pháp đồng hành chưa phù hợp là nguyên nhân dễ khiến con không hứng thú học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Vậy nguyên nhân của việc con không hứng thú học Monkey Junior là gì? Lý do thường bởi:
 
Ba mẹ liên tục kiểm tra: Điều này khiến con dễ cảm thấy căng thẳng, mất đi sự vui vẻ cũng như thoải mái – những yếu tố hàng đầu quyết định con học hiệu quả hay không.  
Bắt con học lại một bài quá nhiều: Với trẻ nhỏ những thứ mở mẻ nhất là những thứ dễ gây hứng thú nhất. Nếu cứ bắt con học lại 1 bài đã quá quen thuộc thì chắc chắn sẽ không tạo được sự hào hứng, khiến con nhanh chán học.
Bài học quá dễ đối với con: Chương trình học quá dễ, không có tính thử thách, trò chơi tương tác quá đơn giản cũng là một trong những lý do khiến con chán học Monkey Junior. 
Ép con học khi con mệt, không vui: Khi vui và sẵn sàng học, con sẽ bật “chế độ tò mò” để sẵn sàng khám phá những kiến thức mới mẻ. Ngược lại nếu tâm trạng không tốt hay khi con mệt, con thường sẽ không muốn học và ba mẹ đừng cố ép con.
Để con “tự bơi”, chưa quan tâm đến con học như thế nào: Thả trôi để con tự học chưa hẳn là cách đồng hành tốt nhất. Con sẽ bỏ lỡ rất nhiều tính năng, bài học thú vị - những yếu tố tạo hào hứng trong mỗi giờ học của con.  
 
Bài học và game được thêm mới trong Monkey Junior để trẻ luôn thấy hào hứng khi học. (Ảnh: Monkey)
Bài học và game được thêm mới trong Monkey Junior để trẻ luôn thấy hào hứng khi học. (Ảnh: Monkey)
Giờ đây, ba mẹ sẽ chẳng cần lo lắng việc con không hứng thú học Monkey Junior nữa vì ngay khi đăng ký học thành công, Monkey sẽ tặng ba mẹ và con khóa học MONKEY CLASS. Tại đây, con sẽ tham gia các buổi học với giáo viên nước ngoài và ba mẹ cũng được tham gia vào các lớp chuyên đề để biết cách đặt kỳ vọng đúng cũng như đồng hành cùng con hiệu quả.
 
Tạo hứng thú giúp bé học tiếng Anh hiệu quả với Monkey Junior như thế nào?
 
Gợi ý cách tạo hứng thú học cho con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Gợi ý cách tạo hứng thú học cho con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
Tạo môi trường yên tĩnh khi học: Nếu điều kiện cho phép, ba mẹ hãy tạo một góc học tập trong phòng riêng cho bé. Ở khu vực học tập không nên để đồ chơi trong tầm mắt của trẻ.  
Bật tính năng hạn chế 1 bài học: Điều này giúp não bộ của trẻ có thời gian “thẩm thấu kiến thức” và cảm thấy hứng thú cho lần học tới.
Không bắt buộc phần game nếu con không thích: Cuối mỗi bài học Monkey Junior khéo léo thiết kế trò chơi để giúp trẻ ôn lại bài. Phần này giống như phần thưởng cho trẻ, không bắt buộc con chơi nếu không thích.
Không lấy Monkey Junior để xoa dịu con: Điều này tránh để con gắn cảm xúc tiêu cực với việc học Monkey Junior.
Cho con học bài mới: Bài học trong Monkey Junior có tính kế thừa và phát triển, giúp con ôn tập kiến thức khéo léo mà không bị nhàm chán. 
Học mà chơi – ứng dụng bài học vào cuộc sống: Điều này giúp con cảm thấy những kiến thức được học trong Monkey Junior thú vị, bổ ích hơn, từ đó tăng hào hứng học tập từng ngày.
 
Trong phiên bản mới nâng cấp, Monkey Junior đặt việc tạo hứng thú khi học cho trẻ làm ưu tiên hàng đầu và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía ba mẹ. 
 
“Ngày trước con ngày nào cũng học, học theo thói quen nhưng độ hứng thú đã giảm. Từ khi có Monkey Junior mới con hứng thú hơn nhiều và còn xin mẹ để học thêm. Khi bắt đầu vào học có phần fun fact, giúp con khám phá nhiều kiến thức khoa học thú vị. Đặc biệt khi học con rất hào hứng với việc xem mình có bao nhiêu xu rồi để mua sticker mới...”, Chị Vũ Thị Mai Tú Thành (Hà Nội) chia sẻ sau khi cùng con trải nghiệm Monkey Junior.
 
Vì vậy, đừng sợ con không hứng thú học Monkey Junior mà ba mẹ bỏ qua ứng dụng học tập hữu ích này nhé. Tải ứng dụng Monkey Junior ngay TẠI ĐÂY để bắt đầu trải nghiệm thôi!
 
 
 

.