(Baoquangngai.vn)- Những ngày giáp Tết, làng bánh chưng, bánh tét Phú Mỹ, thôn Phú Bình, xã Tịnh Châu (TP.Quảng Ngãi) hối hả để cho ra lò những mẻ bánh kịp phục vụ thị trường Tết.
Bánh nấu chín vớt ra khỏi nồi ngâm trong thau nước lạnh khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, vớt bánh ra để bánh ráo nước. |
Làng nghề bánh chưng, bánh tét Phú Mỹ có khoảng 30 hộ làm bánh quanh năm. Không ai nhớ rõ nghề gói bánh chưng, bánh tét ở Phú Mỹ có từ bao giờ, cứ cha truyền con nối giữ gìn, phát triển đến ngày hôm nay. Và mỗi cái Tết về, bánh chưng, bánh tét Phú Mỹ lại đi muôn nơi, góp thêm hương vị cho Tết cổ truyền của dân tộc.
Thực hiện: A.KIỀU - T.NHÀN