Trương Đình Hoàng, Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA

02:03, 26/03/2023
.
Trương Đình Hoàng xuất sắc bảo vệ đai WBA châu Á. Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Hải có lần đầu giành đai boxing chuyên nghiệp tại sự kiện LEAD.
 
Bản lĩnh Trương Đình Hoàng (găng đỏ) chiến thắng trước Baek Dae Hyun để bảo vệ thành công đai WBA châu Á hạng super middleweight - Ảnh: H.T
Bản lĩnh Trương Đình Hoàng (găng đỏ) chiến thắng trước Baek Dae Hyun để bảo vệ thành công đai WBA châu Á hạng super middleweight - Ảnh: H.T
Tối 25/3 tại Saigon Sport Club (Quận 7, TP.HCM), sự kiện boxing Lead: Born to Lead đã diễn ra với tâm điểm là các trận đấu tranh đai WBA của Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn và Nguyễn Ngọc Hải.
 
Ở trận đấu tranh WBA châu Á hạng cân super middleweight, Trương Đình Hoàng chạm trán Baek Dae Hyun đến từ Hàn Quốc.
 
Xuyên suốt các hiệp đấu, hai võ sĩ tích cực trao đổi đòn tốc độ chớp nhoáng với những cú đấm móc uy lực vào mặt. Cả Trương Đình Hoàng và Baek Dae Hyun đều thể hiện sự tự tin, đầy khôn ngoan trong cách thi triển chiến thuật và điều chỉnh nhịp độ thi đấu để khắc chế đối phương.
 
Bắt đầu từ hiệp 7 đến cuối trận, Trương Đình Hoàng dần chiếm ưu thế bằng những cú đấm chính xác. Nam vương boxing Việt Nam cho thấy bản lĩnh thi đấu vượt trội khi phân phối thể lực và chọn thời điểm tung đòn hợp lý khiến Baek Dae Hyun có nhiều khoảnh khắc choáng váng.
 
Chung cuộc, Trương Đình Hoàng giành chiến thắng, bảo vệ thành công đai vô địch WBA châu Á hạng cân super middleweight.
 
Sau chiến thắng, Trương Đình Hoàng chia sẻ: "Tôi cảm ơn mọi người rất là nhiều khi đến đây cổ vũ cho các võ sĩ Việt Nam. Đối thủ người Hàn Quốc rất trẻ, sung sức. Tôi và ban huấn luyện đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ. Thực sự cảm ơn ekip huấn luyện đã trợ giúp tôi để có kết quả này".
 
Ở trận đấu tâm điểm tiếp theo của sự kiện Born To Lead tối 25-3, võ sĩ Nguyễn Ngọc Hải bước vào trận tranh đai vô địch WBA Nam Á hạng cân super-lightweight với đại diện rất mạnh từ Thái Lan Campee Phayom.
 
Lê Hữu Toàn (găng đỏ) thua đáng tiếc và mất đai vào tay Garen Diagan - Ảnh: H.T
Lê Hữu Toàn (găng đỏ) thua đáng tiếc và mất đai vào tay Garen Diagan - Ảnh: H.T
Bước ngoặt xảy ra ở hiệp 2, trong một khoảnh khắc Campee Phayom mất tập trung, Nguyễn Ngọc Hải lập tức chớp thời cơ liên tục áp sát tung đòn khiến đối thủ hai lần ngã gục xuống sàn. Campee Phayom gắng gượng thi đấu nhưng sau đó trọng tài đã cho dừng và chấm điểm thắng knock-out kỹ thuật cho đại diện của Việt Nam. 
 
Nguyễn Ngọc Hải chính thức có danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp nhà nghề. Đó là chiếc đai vô địch WBA Nam Á hạng cân super-lightweight.
 
Chia sẻ sau trận đấu, tay đấm sinh năm 1993 nói trong xúc động: "Cảm ơn tất cả mọi người đã đến cổ vũ cho Hải và những võ sĩ. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, dòng máu và tinh thần Việt Nam đang chảy trong tôi. 
 
Tôi đã cố gắng hết những gì có thể để mang về chiếc đai vô địch WBA Nam Á về cho Việt Nam. Xin được cảm ơn tất cả mọi người".
 
Theo Tuoitre.vn
 

.