Giải đua xe đạp "Bên bờ sông Trà"

02:03, 25/03/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 25/3, tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, Sở VH-TT&DL tỉnh phối hợp với Liên đoàn Xe đạp - Mô tô tỉnh tổ chức Giải đua xe đạp “Bên bờ sông Trà” các câu lạc bộ Quảng Ngãi mở rộng năm 2023. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn.
[links()]
 
Giải đua xe đạp “Bên bờ Sông Trà” các câu lạc bộ Quảng Ngãi mở rộng năm 2023 với sự tham gia của 117 vận động viên (VĐV) đến từ 17 câu lạc bộ (CLB) trong và ngoài tỉnh.
 
Các tay đua tranh tài sôi nổi.
Các VĐV tranh tài sôi nổi.

 

Các tay đua qua cầu Cổ Lũy
Các VĐV qua cầu Cổ Lũy
 
Các VĐV tham gia thi đấu theo 2 nhóm tuổi gồm Nam trẻ (dưới 40 tuổi) và Nam lớn (từ 40 tuổi trở lên). Giải diễn ra với 1 chặng đua có tổng lộ trình hơn 41km, xuất phát từ Quảng trường đường Phạm Văn Đồng đến điểm đích là chân núi Thiên Mã đường Hoàng Sa, xã Tịnh Long (TP.Quảng Ngãi). 
 
Kết thúc giải, VĐV Nguyễn Thanh Nhật đến từ CLB Hòa Hưng (Quảng Ngãi) xuất sắc về đích đầu tiên và giành Áo vàng ở nhóm tuổi Nam trẻ; VĐV Nguyễn Văn Vũ đến từ CLB Nguyễn Trãi (Đà Nẵng) giành giải Nhất và Áo vàng ở nhóm tuổi Nam lớn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các VĐV có thành tích cao và giải đồng đội cho các CLB.
 
Hai VĐV về đích đầu tiên
Hai VĐV về đích đầu tiên.
Niềm vui của các VĐV khi hoàn thành chặng đua
Niềm vui của các VĐV khi hoàn thành chặng đua.

 

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV.
Ban tổ chức trao giải đồng đội cho các CLB tham gia giải.
Ban tổ chức trao giải đồng đội cho các CLB tham gia giải.
 
Giải đua xe đạp “Bên bờ sông Trà” các câu lạc bộ Quảng Ngãi mở rộng năm 2023 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (24/3/1975- 24/3/2023).
 
Đồng thời, giải đua này còn góp phần tạo sân chơi lành mạnh, phát triển phong trào tập luyện bộ môn xe đạp thể thao cho đông đảo người dân tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và các tỉnh, thành phố lân cận nói chung. 
 
Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức giải đã trao tặng 5 chiếc xe đạp của nhà tài trợ Hòa Hưng cho 5 em học sinh Trường THCS Quảng Phú (TP.Quảng Ngãi) có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tin, ảnh: MAI LỰC
 

.