HLV Mai Đức Chung: "Đội tuyển nữ Việt Nam quyết thắng Myanmar"

02:02, 05/02/2020
.
 Nếu vượt qua Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chắc suất dự trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo năm 2020, chính vì thế, HLV Mai Đức Chung quyết tâm đánh bại đối thủ này.
Nói về trận đấu với Myanmar lúc 17h ngày 16/2, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Tôi luôn dặn các học trò là chúng ta hãy giữ tinh thần thoải mái trước Myanmar. Vượt qua được đối thủ này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ giành quyền vào vòng trong”. 
 
“Toàn đội sẽ đoàn kết, tập trung giải quyết đối thủ này. Chúng tôi tin vào khả năng sẽ giải quyết được Myanmar” – HLV Mai Đức Chung cho biết thêm. 
HLV Mai Đức Chung tự tin trước trận đấu với Myanmar tại vòng loại Olympic (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Mai Đức Chung tự tin trước trận đấu với Myanmar tại vòng loại Olympic (ảnh: Trọng Vũ)
Do trước đó, Myanmar đã thua đậm Hàn Quốc 0-7, nên chỉ cần đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành thắng lợi trước đối thủ đến từ Đông Nam Á, chúng ta sẽ ít nhất có vé nhì bảng A, vòng loại Olympic, qua đó giành quyền dự trận đấu play-off tranh vé đến Thế vận hội mùa Hè năm nay.
 
Vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia cũng nói về sự chuẩn bị của toàn đội trong thời gian vừa rồi: “Những ngày vừa qua chúng tôi đã làm quen với thời tiết, khí hậu tại Hàn Quốc. Nhìn chung, điều kiện ăn, nghỉ của toàn đội rất tốt, giúp cho thể lực của các VĐV được đảm bảo”.
 
“Điều đáng mừng là các cầu thủ giữ được cường độ tập luyện như mong muốn, không có trường hợp nào chấn thương và chúng tôi đang giữ được lực lượng tốt nhất có thể” – ông Chung nói thêm. 
Đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu với Myanmar
Đội tuyển nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu với Myanmar
Trước khi sang Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam chịu thiệt thòi khi vắng trung vệ Chương Thị Kiều và tiền vệ Nguyễn Thị Liễu vì họ bị đau, HLV Mai Đức Chung nói về điều này: “Sự vắng mặt của họ là đáng tiếc, nhưng đấy có khi là điều phải chấp nhận trong thể thao, vì thể thao thì không thể tránh khỏi chấn thương.
 
Tôi cũng đã chuẩn bị phương án thay thế, dĩ nhiên khó đạt 100% như các cầu thủ nọ, nhưng các vị trí mới cũng đã sẵn sàng”.
 
“Tôi gọi lên đội tuyển lần này 3 cầu thủ mới, và đã gọi lên thì tôi sẽ sử dụng họ cho mục tiêu trẻ hoá đội tuyển. Giá như có 3 trận tại vòng loại Olympic đợt này thì tốt hơn, tăng thêm cơ hội cho các cầu thủ trẻ rèn luyện.
 
CHDCND Triều Tiên rút lui khiến chúng ta chỉ còn 2 trận. Trong số các cầu thủ trẻ lên tuyển đợt này, Tuyết Ngân là tiền đạo có thể hình tốt, tuy còn thiếu kinh nghiệm, nhưng tôi tin qua các trận đấu tới, cô ấy sẽ tiến bộ” – vẫn là lời vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
 
Trận đấu giữa đội nữ Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 6/2 (giờ Việt Nam), trên sân Jeju World Cup, tại thành phố Seogwipo (Jeju – Hàn Quốc). 
 
Theo T.V /Dân Trí
 

.