Đình Trọng, Trọng Hoàng không được xoá thẻ trước trận gặp Malaysia

10:02, 02/02/2020
.
Trận giao hữu với Iraq ngày 26/3 tới đây không thể giúp Đình Trọng và Trọng Hoàng được “tẩy thẻ” trước chuyến làm khách trên sân của Malaysia, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
Trọng Hoàng nhận thẻ vàng ở trận đấu hòa 0-0 với Thái Lan hôm 19/11 trên sân Mỹ Đình, trước đó anh cũng nhận 1 thẻ vàng trong chiến thắng 1-0 trước Malaysia hôm 10/10.
 
Việc nhận hai thẻ vàng, cầu thủ thuộc biên chế Viettel phải lĩnh án treo giò ở trận đấu tiếp theo, cụ thể là ở trận lượt về gặp Malaysia ngày 31/3.
 
Đội tuyển Việt Nam sẽ vắng cả Đình Trọng lẫn Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia ngày 31/3
Đội tuyển Việt Nam sẽ vắng cả Đình Trọng lẫn Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia ngày 31/3
Trong khi đó, Trần Đình Trọng vừa mới trở lại tại VCK U23 châu Á tại Thái Lan hồi đầu tháng 1 sau chấn thương. Trong trận đấu với U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng, trung vệ CLB Hà Nội phải nhận thẻ đỏ và rời sân ở những phút cuối.
 
Theo quy định tại giải các lứa tuổi châu Á, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không có tác dụng ở giải lứa tuổi đó, cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có lứa tuổi lớn hơn.
 
Như vậy là cả hai cầu thủ quan trọng trên đều đang bị treo giò. Một số thông tin cho biết nếu như Đình Trọng và Trọng Hoàng tham dự trận giao hữu với Iraq sắp tới, cả hai sẽ được tẩy thẻ.
 
Tuy nhiên, VFF khẳng định hai cầu thủ này vẫn bị treo giò hết trận gặp Malaysia, bởi trận giao hữu với Iraq không thuộc hệ thống giải thi đấu theo như quy định mà AFC đưa ra.
 
“Tôi nghĩ không thể có chuyện tẩy thẻ cho Đình Trọng và Trọng Hoàng. Chuyện chấp hành thẻ phạt được tính ở các giải đấu cấp cao hơn nên trận đấu giao hữu không được tính”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.
 
Việc thiếu vắng Trọng Hoàng và Đình Trọng là bài toán nhân sự hóc búa với HLV Park Hang Seo. Trong khi Đình Trọng vắng không quá lo ngại bởi Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng chơi rất tốt, thì vị trí của Trọng Hoàng đang phải hy vọng nhiều ở Văn Thanh.
 
Hiện tại, ở bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang có 11 điểm, tạm đứng đầu. Đội đứng tiếp theo là Malaysia có 9 điểm.
 
Ở lượt trận ngày 26/3, Malaysia làm khách của UAE còn Thái Lan tiếp Indonesia trên sân nhà. Ở loạt trận ngày 31/3, đội tuyển Việt Nam làm khách của Malaysia, còn Indonesia tiếp UAE trên sân nhà.
 
Theo Dân trí

.