Thanh Hoá không được dùng ngoại binh ở trận play-off với Phố Hiến

08:10, 29/10/2019
.
Câu lạc bộ Thanh Hoá sẽ không được sử dụng ngoại binh ở trận play-off 2019 gặp Phố Hiến. Đây là trận đấu tranh vé cuối cùng tham dự V.League 2020.
TIN LIÊN QUAN

Câu lạc bộ Thanh Hóa đã trải qua mùa giải đáng quên. Họ có chuỗi trận không tốt suốt giai đoạn lượt về V.League 2019 để rồi rơi từ nhóm đầu xuống vị trí dự trận play-off 2019. Thanh Hoá đã giành được 1 điểm quan trọng ở vòng đấu cuối V.League 2019, đẩy Sanna Khánh Hòa xuống hạng.

Theo điều lệ giải, Thanh Hóa sẽ không được sử dụng ngoại binh trong trận đấu này. Đó có thể là bất lợi không nhỏ của đội bóng xứ Thanh, nhưng xét về dàn nội binh, các cầu thủ xứ Thanh có phần “nhỉnh” hơn đối thủ về chất lượng và kinh nghiệm chinh chiến.
 Thanh Hoá sẽ không được sử dụng ngoại binh ở trận play-off. Ảnh: VPF
Thanh Hoá sẽ không được sử dụng ngoại binh ở trận play-off. Ảnh: VPF
Tuy nhiên, vấn đề lớn của huấn luyện viên Xuân Hợp và ban huấn luyện chính là làm sao để các cầu thủ có thể thi đấu với phong độ, trạng thái tốt nhất sau chuỗi trận không thành công vừa qua, cũng như vượt qua được những rào cản tâm lý để tập trung chiến đấu cho tấm vé cuối cùng tham dự V.League 2020.   

Trong khi đó, câu lạc bộ Phố Hiến đang khá hưng phấn sau khi giành ngôi á quân hạng Nhất Quốc gia 2019 ngay mùa đầu tiên tham dự. Trong hơn một tháng qua, huấn luyện viên Hiền Vinh và các học trò có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này. Trong một trận đấu loại trực tiếp, rất khó dự báo đội nào sẽ chiếm ưu thế và chiến thắng. Điều này khiến trận tranh play-off 2019 càng hấp dẫn, đáng xem. 

Tháng 4.2018 với nòng cốt là các cầu thủ trẻ thuộc các học viện bóng đá lớn trên cả nước, Phố Hiến được thành lập để thi đấu hạng Nhì. Câu lạc bộ đã đặt mục tiêu lên hạng Nhất ngay trong mùa đầu tiên và lên chơi V.League trong mùa thứ 2. Đây chính là cơ hội để phố hiến hoàn thành mục tiêu của mình.

Trong đội hình hiện tại của Phố Hiến có những gương mặt đáng chú ý như: Xuân Nam, Martin Lo... Ở mùa giải này, Xuân Nam chính là "vua phá lưới với 14 bàn thắng.

Trong khi đó Martin Lo đã nhiều lần góp mặt ở U22 Việt Nam. Đội bóng đến từ Hưng Yên đang quyết tâm giành vé thăng hạng ngay từ mùa giải tới. Đó sẽ là cơ hội để những cầu thủ trẻ của Phố Hiến khẳng định giá trị.

Trận đấu Play-off 2019 diễn ra lúc 16h00 ngày 29.10, tại sân vận động Vinh (Nghệ An). Nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức thì sẽ tiến hành thi đấu luân lưu 11m để xác định đội bóng sẽ tham dự V.League 2020.
 
Theo HOÀI ĐAN/LĐO
 

.