UAE đau đầu giải bài toán khó trước trận gặp tuyển Việt Nam

10:10, 27/10/2019
.
Nguồn tin từ tờ Al-Ittihad, HLV Van Marwijk vẫn chưa tìm kiếm được chân sút thay thế Ali Mabkhout ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Ông và các cộng sự đang cố gắng xem xét các chân sút ở giải UAE để tìm gương mặt thay thế.
 
Dưới thời HLV Van Marwijk, UAE đang trở nên phụ thuộc vào chân sút Ali Mabkhout, người đã ghi 6 bàn thắng sau 8 trận vòng loại World Cup 2022. Vì vậy, việc Ali Mabkhout bị treo giò ở trận đấu quyết định với đội tuyển Việt Nam đang khiến HLV người Hà Lan thực sự đau đầu.
 
Việc tìm kiếm gương mặt thay thế Ali Mabkhout không hề đơn giản bởi UAE không có gương mặt nào nổi trội trên hàng công. Sự thay thế khả dĩ nhất là tiền đạo Ahmed Khalil lại không có bản năng “sát thủ”. Cầu thủ này đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội trong những trận đấu vừa qua của UAE.
 
Theo nguồn tin từ tờ Al-Ittihad,  HLV Van Marwijk vẫn chưa tìm kiếm được chân sút thay thế Ali Mabkhout ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Ông và các cộng sự đang cố gắng xem xét các chân sút ở giải UAE để tìm gương mặt thay thế.
 
Tờ báo này viết: “Sự vắng mặt của Ali Mabkhout, người đã ghi 6 bàn thắng cho UAE ở vòng loại, là tổn thất lớn. Điều đó đã để lại bài toán khó cho HLV Van Marwijk. Ông và các cộng sự sẽ phải tìm kiếm được gương mặt phù hợp thay thế Ali Mabkhout trong vòng nửa tháng tới.
 
Trong thời gian qua, HLV Van Marwijk đã tới theo dõi nhiều trận đấu ở giải VĐQG UAE. Dù vậy, ông vẫn chưa chốt được gương mặt sẽ thay thế Ali Mabkhout trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới”.
 
Ahmed Khalil vẫn chưa đủ tin tưởng để thay thế Ali Mabkhout
Ahmed Khalil vẫn chưa đủ tin tưởng để thay thế Ali Mabkhout
Tờ Al-Ittihad cũng bày tỏ sự lo ngại: “Các CLB trong nước hầu hết sử dụng các cầu thủ nước ngoài trên hàng công và đẩy các tiền đạo UAE lên băng ghế dự bị. Vì vậy, nó càng khiến HLV Van Marwijk gặp khó hơn trong việc tìm kiếm người.
 
Các thành viên Ban huấn luyện UAE đã đặt ra một số tiêu chí nhất định để tìm kiếm tiền đạo cho đợt tập trung sắp tới. Ông sẵn sàng triệu tập bất kỳ gương mặt nào, miễn là đáp ứng được yêu cầu của Ban huấn luyện”.
 
Trận đấu giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 14/11 trên sân Mỹ Đình. Hiện tại, đội tuyển UAE đang xếp thứ 3 bảng G với 6 điểm, còn Việt Nam đang có 1 điểm nhiều hơn.
 
H.Long/Dân trí

.