Festival Hoa Đà Lạt khép lại với đêm nghệ thuật sắc màu

06:01, 03/01/2023
.
Tối 31/12, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022 chính thức khép lại bằng đêm nghệ thuật rực rỡ sắc màu.
 
 
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022 chính thức khép lại.
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022 chính thức khép lại.
Mở đầu đêm bế mạc là tiết mục nghệ thuật “Đà Lạt, vũ điệu 4 mùa hoa”, qua phần trình diễn ánh sáng và hiệu ứng âm thanh của vũ đoàn, “vẽ” nên một Đà Lạt rực rỡ, nên thơ, đầy quyến rũ.
 
Tiếp nối chương trình là những tiết mục đầy sắc màu, với những câu chuyện về xứ ngàn hoa Đà Lạt, những bản tình ca nổi tiếng.
 
Phát biểu bế mạc, Trưởng Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Tôn Thiện San cho biết, đây là kỳ Festival hoa đặc biệt, trong điều kiện Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng vừa phục hồi, vừa phát triển kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
 
Nhưng, với sự đoàn kết, đồng thuận, phát huy tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, sự hỗ trợ to lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, lễ hội được tổ chức chuyên nghiệp, trang trọng, nhiều ý tưởng mới lạ, nội dung phong phú, mang tính cộng đồng cao.
 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhấn mạnh, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX đã mang lại niềm vui, niềm phấn khởi, kịp thời động viên nhân dân ổn định, lao động sản xuất, phát triển kinh tế sau những khó khăn, thách thức của đại dịch và để lại nhiều tình cảm, ấn tượng sâu sắc về một Lễ hội văn hóa, kinh tế, chính trị mang tầm quốc gia và quốc tế.
 
Đêm bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX rực rỡ sắc màu.
Đêm bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX rực rỡ sắc màu.
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022, với chủ đề và cũng là thông điệp: “Đà Lạt-Thành phố 4 mùa hoa”, được tổ chức thành chuỗi các sự kiện xuyên suốt, tập trung cao điểm từ tháng 11 đến hết tháng 12, gồm 9 chương trình chính chủ yếu tại không gian thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc; 12 chương chương trình hưởng ứng và hơn 30 sự kiện khác.
 
Lễ hội là sự nối tiếp, khẳng định và tôn vinh người trồng hoa, quảng bá những giá trị về hoa, cùng các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của tỉnh Lâm Đồng, như rau, trà, cà phê, tơ lụa…
 
Đồng thời, khẳng định các giá trị nhân văn to lớn đang được lớp lớp người Đà Lạt tạo dựng, cống hiến, để hoa Đà Lạt không chỉ thưởng lãm, mà thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cho vùng đất nam Tây Nguyên kiên cường trong quá khứ, bản lĩnh trong hiện tại và sáng tạo trong tương lai, với quyết tâm trở thành tỉnh khá vào năm 2025.
 
Theo Ban tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt lần này đã đón 37 đoàn khách trong nước, 14 đoàn khách quốc tế, nhân dân địa phương và hơn 1,5 triệu du khách đến thưởng lãm, trải nghiệm.
 
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trao 27 bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng tặng các tập thể có thành tích xuất sắc, góp phần tổ chức thành công Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX-năm 2022.
 
Tiếp nối sau lễ bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX là chương trình Countdown chào năm mới tại Quảng trường Lâm Viên, gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, DJ sôi động và kết thúc bằng màn pháo hoa nghệ thuật bên hồ Xuân Hương thơ mộng.
 
Theo MAI VĂN BẢO/Nhandan.vn
 
 

.