Trường THPT số 2 Mộ Đức: Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

12:09, 03/09/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 3/9, thầy và trò Trường THPT số 2 Mộ Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập trường (1982 – 2022). 
 
Tại lễ kỷ niệm, thầy và trò nhà trường đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, những kết quả đạt được trong suốt 40 năm qua. Trường THPT số 2 Mộ Đức khai giảng năm học đầu tiên diễn ra đúng ngày 5/9/1982.  Suốt 40 năm hình thành và phát triển, tập thể thầy và trò nhà trường đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, từng bước khẳng định vị thế trong toàn ngành. Quy mô trường lớp ngày càng khang trang, trang thiết bị, đồ dùng dạy học đảm bảo. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn trên 99%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học luôn nằm ở tốp cao của tỉnh. Đến nay, trường đã đào tạo 15 nghìn học sinh, góp phần quan trọng vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

 

Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển.
Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được; đồng thời mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp GD&ĐT.  "Năm học 2022 – 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, vì vậy, nhà trường cần chủ động bám sát mục tiêu cơ bản của GD&ĐT trong tình hình mới, đặc biệt là Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Chủ động xây dựng kịch bản, chương trình giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế, tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Chủ động chuyển đổi phương thức dạy học nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp. 
 
Dịp này, nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển; Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường và 2 cá nhân có thành tích trong công tác GD&ĐT; Sở GD&ĐT cũng khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT.
 
Tin, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG
 
 

.