Đối thoại với doanh nghiệp

06:01, 11/01/2023
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 11/1, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Võ Phiên, Trần Phước Hiền chủ trì Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
[links()]
 
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các địa phương, sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
 
Theo báo cáo của Sở KH&ĐT tỉnh, trong năm 2022, có 53 doanh nghiệp đề xuất 81 nội dung kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, đến nay nhiều kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được tháo gỡ. Hiện đã có 60/81 nội dung kiến nghị được các cơ quan, đơn vị, địa phương giải quyết dứt điểm; 18/81 kiến nghị đang được các cơ quan, địa phương phối hợp giải quyết; 3/81 nội dung kiến nghị vướng về cơ chế, chính sách theo quy định, tỉnh đang tập trung tháo gỡ. Qua đó tạo sự hài lòng cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh, thông thoáng, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp.
Các đồng chí chủ trì buổi đối thoại.
Các đồng chí chủ trì buổi đối thoại.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời, trao đổi, đề xuất, những kiến nghị, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp liên quan đến cơ chế chính sách về đất đai; quản lý tài nguyên môi trường; đầu tư;… để lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương quan tâm tháo gỡ.
 
Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giải đáp những vấn đề cụ thể; đồng thời giao các đơn vị, sở, ngành tiếp thu, rà soát để đưa ra những biện pháp cụ thể nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật. 
Doanh nghiệp trao đổi, kiến nghị tại buổi đối thoại.
Doanh nghiệp trao đổi, kiến nghị tại buổi đối thoại.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp đã luôn ủng hộ, chia sẻ và đồng hành cùng tỉnh Quảng Ngãi trong suốt thời gian qua. Qua đó khẳng định, Quảng Ngãi luôn quan tâm tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đúng pháp luật, mở rộng quy mô sản xuất, giải quyết việc làm, đóng góp thiết thực cho kinh tế tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, cầu thị, lắng nghe và cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi nhất về môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành trong hệ thống các cơ quan hành chính tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành; khuyến khích đổi mới tư duy làm việc, không ngại khó, ngại khổ, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; chủ động, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, không thụ động, trông chờ sự chỉ đạo của cấp trên; tiếp tục tham mưu xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để khơi thông các “điểm nghẽn” trong thu hút đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển…
N.ĐỨC

.