Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh kỷ niệm 5 năm hoạt động

05:10, 01/10/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 1/10, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm hình thành và phát triển. Dự lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
[links()]
 
Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 4/10/2017. Đây là bệnh viện hạng 2 tuyến tỉnh, chuyên khoa Phụ sản – Nhi, thành lập trên cơ sở tách Khoa Sản, Khoa Nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  Với quy mô ban đầu là 300 giường bệnh, đến nay, bệnh viện đã mở rộng lên 600 giường. Bệnh viện có 29 khoa, phòng chức năng và hơn 550 cán bộ, nhân viên, người lao động.
Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu hiện đại.
Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu.
Lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh tặng hoa tri ân lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã đồng hành cùng sự phát triển của bệnh viện trong 5 năm qua.
Lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh tặng hoa tri ân lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã đồng hành cùng sự phát triển của bệnh viện trong 5 năm qua.
Trong 5 năm qua, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu khám, chữa bệnh và đem đến sự hài lòng cho người dân trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ và đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại và đạt được một số thành tựu, triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực nhi khoa, sản phụ khoa, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm và nhiều lĩnh vực khác.
 
Bệnh viện đã hợp tác với các chuyên gia y tế Cuba để khám, chữa bệnh trên các lĩnh vực sản phụ khoa, nhi sơ sinh và gây mê hồi sức. Đồng thời, duy trì liên kết, hợp tác với Bệnh viện Chung – Ang Hàn Quốc và các tổ chức y tế nước ngoài để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ.
 
Những năm tới, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh hướng tới mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng 1, đạt tiêu chuẩn bệnh viện chất lượng cao, hiện đại và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Thành lập mới thêm 12 khoa, phòng và mở rộng quy mô giường bệnh lên 700 - 1.300 giường đến năm 2030. Đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới như: Điều trị ung thư phụ khoa, thụ tinh trong ống nghiệm, phẫu thuật chấn thương chẩn hình nhi, lọc thận, lọc máu và nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác…
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng yêu cầu, thời gian tới, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được. Tập trung cải thiện thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế, lấy người bệnh làm trung tâm. Tập thể bệnh viện tiếp tục đoàn kết để đạt được mục tiêu xây dựng bệnh viện ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp.
 
Bệnh viện cần có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ; tổ chức các hội thảo khoa học, hợp tác với cơ sở y tế tuyến trên, giúp đỡ các đơn vị y tế tuyến dưới, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh…
 
Tin, ảnh: T.PHƯƠNG

 


.