Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa đối thoại trực tiếp với giáo viên

04:10, 01/10/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 1/10, Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa Trần Quang Tòa đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với giáo viên trên địa bàn huyện năm 2022.
[links()]
 
Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại có gần 250 cán bộ quản lý, giáo viên của 49 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Tư Nghĩa.
 
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các cán bộ quản lý, giáo viên một số trường học trên địa bàn đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến các vấn đề về cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học; chính sách tiền lương cho giáo viên và kinh phí hoạt động cấp phổ thông; chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh; công tác thuyên chuyển giáo viên; công tác xã hội hóa giáo dục.
 
Các giáo viên phát biếu ý kiến đề xuất, kiến nghị tại buổi đối thoại.
Các giáo viên phát biếu ý kiến đề xuất, kiến nghị tại buổi đối thoại.
 
Các đại biểu cũng kiến nghị các các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ chế độ bảo hiểm y tế cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Nghĩa Thắng và Nghĩa Sơn; đảm bảo chế độ và quyền lợi cho giáo viên dạy thừa giờ, dạy học sinh khuyết tật; chính sách hỗ trợ tiền lương trực trưa cho giáo viên mầm non và hợp đồng bảo vệ trường cần được quan tâm; mức chi tổ chức các kỳ thi, cuộc thi, hội thi trong lĩnh vực giáo.
 
Tình trạng thiếu giáo viên tại các trường gây khó khăn trong công tác giảng dạy; ngành chức năng cần tạo điều kiện cho giáo viên công tác nhiều năm tại các trường được thuyên chuyển để công tác được thuận lợi hơn...
 
Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa Trần Quang Tòa tiếp thu và trả lời các ý kiến của giáo viên.
Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa Trần Quang Tòa tiếp thu và trả lời các ý kiến của giáo viên.
 
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa và đại diện các phòng, ban chuyên môn đã tiếp thu, làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng các ý kiến, kiến nghị, đề xuất tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp thu và sẽ đề xuất tới cấp có thẩm quyền giải quyết. 
 
Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa Trần Quang Tòa khẳng định, qua buổi đối thoại đã giúp lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục. Từ đó, kịp thời giải quyết hoặc có phương án giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, phân tích rõ hơn những quy định, định hướng của tỉnh, huyện trong công tác giáo dục đào tạo.
 
Đây cũng là cơ sở để huyện xây dựng phương án, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Tin, ảnh: H.P

.