Triển khai Nghị quyết 11 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

05:02, 16/02/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 16/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ chương trình.
[links()]
Dự hội nghị ở điểm cầu Quảng Ngãi, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo sở, ngành liên quan.
 
Ngày 30/1, Chính phủ ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Theo nghị quyết, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) được giao triển khai thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi trong 2 năm (2022 - 2023).
 
Quang cảnh hội nghị trực tuyến ở điểm cầu Quảng Ngãi
Quang cảnh hội nghị trực tuyến ở điểm cầu Quảng Ngãi
 
Cụ thể, hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm với tổng nguồn vốn cho vay tối đa là 10 nghìn tỷ đồng; cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội với tổng nguồn vốn cho vay tối đa là 15 nghìn tỷ đồng; tiếp tục triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.…
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu, Ngân hàng CSXH phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.
 
Tập trung tổ chức, triển khai cho vay đảm bảo hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch. Tăng cường tuyên truyền giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác dễ dàng tiếp cận chính sách, đảm bảo tính khả thi của chính sách, sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước. Qua đó, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội đến các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, hội viên, người lao động và nhân dân biết, tổ chức thực hiện và giám sát…
 
Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG

 


.