Cựu đại úy từng "đại náo" ở sân bay lĩnh 7 năm tù

09:09, 24/09/2022
.
Để tăng doanh thu quán bar, Hiền cùng nhóm cổ đông của Magic Lounge thực hiện chiêu trò "gí bill", ép khách phải trả tiền cho những sản phẩm, dịch vụ mà họ không gọi.
 
Sau hai ngày mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Hiền (SN 1983, quê Thanh Hóa, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) và đồng phạm về tội "Cướp tài sản", sáng 24/9, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) đã tuyên phạt bị cáo Hiền 7 năm tù. Các bị cáo còn lại tùy theo mức độ phạm tội mà bị tuyên phạt từ 3 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù.
 
Cựu đại úy Lê Thị Hiền.
Cựu đại úy Lê Thị Hiền.
Bị cáo Hiền từng công tác tại Công an quận Đống Đa. Ngày 11/8/2019, bị cáo đã gây ra vụ náo loạn ở Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh. Cũng vì sự việc này, Hiền đã bị Công an TP Hà Nội giáng hai cấp hàm từ đại úy xuống trung úy. Tiếp đó, Hiền bị Đảng bộ quận Đống Đa khai trừ Đảng. Ngày 18/11, Công an TP Hà Nội đã có quyết định xuất ngũ đối với Hiền.
 
Theo cáo buộc của VKS, năm 2019, Vũ Anh Hoàng (31 tuổi, ở Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (30 tuổi, ở Hà Nội) cùng Lê Thị Hiền góp vốn khoảng hơn 2 tỷ đồng để mở quán đồ uống, bóng cười Magic Lounge tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa.
 
Cả 3 phân chia nhiệm vụ cho từng người, trong đó Hiền phụ trách quản lý hậu cần thu chi, giám sát hoạt động và đối ngoại. Lợi nhuận của quán sẽ chia theo tỷ lệ góp vốn của 3 người.
 
Tháng 3/2020, Hoàng, Thăng và Hiền ký hợp đồng với Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi) để lên chương trình, đẩy doanh thu cho quán. Nhân sự để thực hiện chương trình do Trang tuyển và báo cho nhóm cổ đông quán qua Facebook.
 
Một trong những "chiêu" mà Trang đưa ra là tìm kiếm khách qua mạng xã hội, dẫn đến quán. Khi thấy khách nào giàu có, họ sẽ lén đẩy thật nhiều đồ ăn như hoa quả, rượu bia hoặc bóng cười để khách bắt buộc phải thanh toán.
 
Chiêu trò sau đó được triển khai. Trang yêu cầu những nữ nhân viên booking của quán lên các mạng xã hội như Tinder, Badoo... để hẹn hò, câu kéo khách đến quán. Khi khách bị đưa sử dụng tối đa các dịch vụ, sản phẩm, những nữ nhân viên này sẽ bỏ trốn, để khách ở lại tự thanh toán.
 
Để đề phòng khách phản ứng, Trang cũng lập một đội bảo an là các nam nhân viên làm nhiệm vụ bảo kê, uy hiếp, thậm chí đánh khách nếu họ không chịu trả tiền. Chiêu thức này được gọi là "gí bill".
 
Trong tháng 3/2021, Trang hoàn thành hợp đồng với cổ đông quán Magic Lounge và được đề xuất ký thêm một hợp động mới. Trong hợp đồng này, nhóm của Hiền đưa ra chỉ tiêu cho Trang chạy doanh thu quán trong 3 tháng và hưởng hoa hồng theo doanh số.
 
Lúc đó, Trang nói với Hoàng và Thăng là sẽ cần đẩy mạnh hình thức "gí bill" để đạt chỉ tiêu và sợ sẽ bị pháp luật xử lý. Tuy nhiên, 2 cổ đông quán cam kết sẽ lo liệu nếu việc đó xảy ra.
 
Sau đó, nhóm cổ đông Magic Lounge thống nhất mỗi tháng sẽ trích 31 triệu đồng để Hiền "đối ngoại", lo lót cho những hoạt động, chiêu trò phi pháp của quán.
 
Cơ quan tố tụng cáo buộc các bị cáo đã sử dụng hình thức "gí bill" trên để thực hiện 4 vụ cướp tài sản.
 
Theo VTV.vn
 

.