Sôi nổi Hội thi “Gia đình tài năng”

07:08, 22/06/2024
.

(Baoquangngai.vn)- Tối 21/6, tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi), Sở VH-TT&DL phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thi “Gia đình tài năng”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Ngày hội văn hóa gia đình công nhân, viên chức, người lao động và Liên hoan các Câu lạc bộ gia đình văn hóa tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.

Hội thi “Gia đình tài năng” có sự tham gia của 15 đơn vị đến từ các huyện, gồm: Bình Sơn, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Lý Sơn, Minh Long, Sơn Hà, Ba Tơ, TX.Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi; Công đoàn Viên chức tỉnh và công đoàn ngành y tế, giáo dục, KKT Dung Quất và các KCN tỉnh.

Phần thi
Phần thi văn nghệ của Công đoàn ngành Y tế tỉnh.
Phần thi văn nghệ của đơn vị TX.Đức Phổ.
Phần thi văn nghệ của đơn vị TX.Đức Phổ.

Các đơn vị tham gia hội thi trải qua 2 phần thi, gồm: Thi văn nghệ và thi kiến thức. Với phần thi văn nghệ, các đội đã mang đến cho khán giả những tiết mục ca, múa nhạc được dàn dựng, tập luyện công phu, xoay quanh chủ đề xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, ca ngợi quê hương, đất nước... Các tiết mục thể hiện sự đa dạng trong phong cách thể hiện, nhiều sắc màu nghệ thuật, tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả đến động viên, cổ vũ.

Phần thi kiến thức xoay quanh các câu hỏi trắc nghiệm, tìm hiểu pháp luật về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình. Các đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tham gia tranh tài sôi nổi.

Các đơn vị tham gia phần thi kiến thức.
Các đội tham gia phần thi kiến thức.
Đông đảo khán giả có mặt để cổ vũ cho hội thi.
Đông đảo khán giả có mặt để cổ vũ cho hội thi.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của gia đình và công tác gia đình trong tình hình mới. Qua đó, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương, thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội; hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. 

Hội thi cũng góp phần tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tạo không gian vui tươi, đầm ấm để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. 


Tin, ảnh: K.NGÂN - T.HẬU


 
TIN, BÀI LIÊN QUAN:


 

Xuất bản lúc: 07:08, 22/06/2024

Ý kiến bạn đọc


.