Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi đối thoại với đoàn viên, thanh niên

14:34, 04/04/2023
.

(Baoquangngai.vn)- Sáng 4/4, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với gần 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn TP.Quảng Ngãi về chuyên đề “Thanh niên với chuyển đổi số”. 

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, các ĐVTN đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến chuyển đổi số trên địa bàn TP.Quảng Ngãi. 

Nội dung mà nhiều ĐVTN quan tâm là kế hoạch và định hướng của TP.Quảng Ngãi về triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số. Việc phát huy tính xung kích của lực lượng thanh niên trong nhiệm vụ chuyển đổi số.

Đoàn viên, thanh niên kiến nghị tại buổi tiếp xúc, đối thoại.
Đoàn viên, thanh niên kiến nghị tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Hiện các tổ công nghệ số cộng đồng chưa được tập huấn nhiều về công tác chuyển đổi số. Một bộ phận người dân chưa hiểu về mục đích, lợi ích của chuyển đổi số. Cần có phương án hỗ trợ cho người dân chưa có điện thoại thông minh, người dân ở vùng nông thôn, ven biển về chuyển đổi số. Hệ thống đường truyền dữ liệu thường bị nghẽn gây khó khăn cho lực lượng ĐVTN trong công tác hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản. 

Đoàn viên, thanh niên cũng kiến nghị có giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong thực hiện quảng bá du lịch, khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số, có giải pháp hỗ trợ các sản phẩm của ĐVTN  khởi nghiệp được tiếp cận với các sàn thương mại điện tử.

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, thanh niên.
Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, thanh niên.

Khi thực hiện chuyển đổi số, có nhiều ngành nghề xuất hiện trên nền tảng các ứng dụng như: grap, shipper, các youtuber, tiktoker sẽ đem lại nguồn thu nhập khá cho một bộ phận thanh niên. Vì thế, ĐVTN cần được định hướng về các ngành nghề này…

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng nhấn mạnh, ĐVTN là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong chuyển đổi số. Vì thế, ĐVTN cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác chuyển đổi số; phát huy năng lực, trình độ, góp sức trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số tại cơ quan, địa phương, đơn vị mình. 

Thành phố sẽ xây dựng kế hoạch mở các lớp tập huấn, với những nội dung cụ thể, thiết thực về chuyển đổi số cho ĐVTN . Từ đó, mỗi ĐVTN là một tuyên truyền viên trong chuyển đổi số, góp phần giúp thành phố thực hiện thành công nhiệm vụ chuyển đổi số. 

Tin, ảnh: ÁI KIỀU

 


Ý kiến bạn đọc


.